GIỚI THIỆU MỘT SỐ TRỢ GIẢNG CSU

Ngoài đội ngũ giảng viên chính của Trường Đại học Nam Columbia, chương trình còn có sự tham gia hỗ trợ của các trợ giảng Việt Nam. Trợ giảng sẽ là người thường xuyên hướng dẫn, phụ đạo các môn học cho học viên và giúp học viên tìm hiểu môn học thấu đáo hơn. Họ là những giảng viên đại học, những nhà chuyên môn có học vấn và kinh nghiệm thực tế phong phú, đã tốt nghiệp Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ về chuyên ngành giảng dạy tại các nước nói tiếng Anh.

Học viên có thể trao đổi các vấn đề liên quan đến các môn học với các trợ giảng Việt Nam trong các buổi lên lớp của trợ giảng hàng tuần. Tuy nhiên, các trợ giảng Việt Nam không có quyền thay đổi nội dung môn học hoặc đánh giá, kiểm tra các môn học.

Tiến sĩ Lê Thái Phong

Ông hiện là Phó trưởng khoa QTKD - ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Giảng viên trợ giảng tại Trường Đại học Leeds, Vương quốc Anh. Bảo vệ Tiến sỹ Kinh doanh quốc tế tại ĐH Leeds. Lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu của ông gồm : Quản trị chất lượng, Kinh doanh quốc tế, Quản trị chiến lược. Với sự nhiệt tình, hài hước cùng với những kiến thức sâu, rộng Ông luôn để lại ấn tượng với các học viên chương trình MBA và các lớp lớp các sinh viên của trường ĐH Ngoại Thương.

 

 

 

Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh

Ông Nguyễn Văn Minh hiện đang giữ các chức vụ Phó Giám đốc Dự án, Phó Giám đốc Trung tâm Ngân hàng điện tử, Phó Giám đốc Kế toán của Trung tâm CNTT, Internet Banking Đội Chì, Trưởng nhóm của ban xét thầu cho các dự án của ngân hàng Vietinbank. Ông bắt đầu sự nghiệp giảng dạy tại các trường Đại học từ hơn 20 năm về trước cho tới nay. Và với gần 20 năm kinh nghiệm trong ngành Tài chính Ngân hàng, ông đã từng làm việc với rất nhiều tổ chức trong nước và quốc tế, như World Bank, các công ty Tư vấn quốc tế, các Nhà Cung cấp Giải pháp CNTT hàng đầu trên thế giới và các Định chế Tài chính, Ngân hàng về các lĩnh vực như Quản lý Dự án Hiện đại hóa, Ngân hàng Điện tử, Tài trợ Thương Mại, Chiến lược Kinh doanh và Hệ thống CNTT, v.v.

 

 

Tiến Sĩ Nguyễn Thúy Anh

Bà hiện đang là Trưởng VP CTTT QTKDQT, giảng viên của trường ĐH Ngoại Thương . Bà có rất nhiều các công trình khóa học đã và đang tham gia được công nhận như: 1. Nguyễn Thúy Anh (2005), Vận dụng kinh nghiệm chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip của Anh vào phát triển thẻ chip tại các ngân hàng Thương mại Việt Nam, Tạp chí Kinh tế đối ngoại số 13, (9/2005) 2. Nguyễn Thúy Anh (2007), Thông tin bất cân xứng- rủi ro tiềm ẩn, Tạp chí Tia sáng 2007. 3. Nguyễn Thúy Anh (2008), Quản trị công ty và vấn đề minh bạch hóa thông tin, Tạp chí Kinh tế đối ngoại số 29 (3/2008), tr. 69-77. 4. Nguyễn Thúy Anh (2008), Tìm hiểu về lý thuyết thị trường hiệu quả và áp dụng trên thị trường chứng khoán, Kỷ yếu hội thảo Khoa học: Quản trị doanh nghiệp- Lý luận và thực tiễn, tháng 11/2008, Khoa QTKD, ĐHNT, tr.211-223. 5. Nguyễn Thúy Anh (2009), Đánh giá ảnh hưởng của khu vực kinh tế ngầm đối với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, Đề tài NC-KH cấp Bộ, thành viên đề tài, năm 2009.

 

 

Nguyễn Hải Ninh

Ông Ninh hiện công tác tại Đại học Ngọai thương với vai trò là giảng viên. Tốt nghiệp Tiến sỹ chuyên ngành Marketing tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ông tham gia rất nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu về Mobile Marketing được đăng trên các tạp chí: Tạp chí Marketing; Tạp chí kinh tế phát triển; Vietnam Marketing industry summit

 

Nguyễn Tài Vượng

Ông hiện là Chủ tịch Công đoàn Viện; Phó Trưởng bộ môn; Giảng viên chính trường ĐH BK Hà Nội. Lĩnh vực nghiên cứu : Kinh tế quốc tế, Kinh tế học vi mô, Kinh tế học vĩ mô, Engineering economics. Ông là tác giả của trang Viện Kinh tế và Quản lý (SEM). Các công trình nghiên cứu đã được công bố gồm: Truong Quang, Nguyen Tai Vuong, Management Style and Organizational Efectiveness in Vietnam. Research and Practice in Human Resource Management, Vol.10 Issue 2 - 2002. Nguyen Tai Vuong. Business Performance Measurement at Vietnamese Companies. Proceedings of Managing Future Challenges Conference.

 

 

PGS: Trần Thị Song Minh

Bà là  Trưởng khoa Tin học kinh tế - Nguyên Giảng viên khoa Toán kinh tế trường ĐH Kinh tế quốc dân. Trong sự nghiệp giảng dạy Bà đã viết rất nhiều sách và có những công trình nghiên cứu được công nhận như: Hệ thống từ vựng giải thích chuyên ngành Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị bản đồ tư duy bằng MindManager ...

 

 

Nguyễn Văn Thoan

Ông hiện đang là Giám đốc Trung tâm Thông tin và Khảo thí Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử trường Đại học Ngọai Thương - Hà Nội. Từ năm 2005 đến này ông tham gia rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu về Thương mại điện tử và Công nghệ máy tính. Ông còn là một trong những người đầu tiên xây dựng và tổ chức hoạt động đào tạo về Thương mại điện tử tại trường ĐHNT. TS. có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy Quản trị hệ thống Thông tin, Thương mại điện tử và Marketing điện tử và đi đầu về ứng dụng marketing điện tử trong B2B, B2C, đặc biệt đối với các doanh nghệp xuất nhập khẩu và bán lẻ trong nước. Hiện tại ông còn là giảng viên, trợ giảng cho một số chương trình : Đại học Nam Columbia, Đại học Ngọai Thương Hà Nội, VCCI ...vv

 

 

Tiến sĩ Đào Ngọc Tiến

Ông hiện là Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Phó trưởng phòng quản lý khoa học, Giám đốc Trung tâm hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Ngoại thương, Việt Nam. Từ năm 2004 đến nay ông có rất nhiều các công trình nghiên cứu đã được công nhận như trên các bài bào: Đào Ngọc Tiến (2010), Phát triển công nghiệp hỗ trợ của các nước châu Á và bài học kinh nghiệm cho Việt Nam, Tạp chí kinh tế đối ngoại, số 42/2010...

 

 

Nguyễn Đức Trí

Ông hiện là Thành viên hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Kinh Đô. Bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu quản lý chuỗi cung ứng và nhỏ : Thương mại .thành lập mối quan hệ làm việc với Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh , Sở Thương mại và Du lịch các tỉnh khác , các nhà khai thác du lịch và các doanh nghiệp Nhà nghỉ tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh . - Nghiên cứu Du lịch và Khách sạn thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tiền Giang. Ông là thành viên Hội đồng Phát triển chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để phát triển các chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh và kinh doanh quốc tế. Tại Đại học Nam Columbia ông tham gia trợ giảng các môn: quản trị Kinh doanh, Marketing, Nghiên cứu thị trường, Thương mại điện tử - Lý thuyết tổ chức - Phương pháp nghiên cứu .

 

Phạm Đình Phương

Ông hiện là Trưởng khoa thương mại Đại học Văn Lang. Ông giảng dạy các môn về quản lý, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam , quản lý tài chính , quản lý nhân sự , Quản trị chiến lược , và Đạo đức kinh doanh. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc của Grand Imperial Sài Gòn Limited, một công ty 100% vốn nước ngoài nhượng bộ , tham gia xử lý nước thô từ sông Sài Gòn. Giám đốc , Cục Đầu tư Dịch vụ tư vấn nước ngoài, nghiên cứu và tiếp thị ( " OFTC " ) , phụ trách cuộc họp các nhà đầu tư và doanh nhân vào các lĩnh vực đầu tư trọng điểm tiềm năng của Việt Nam và nền kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã xuất bản được một số sách: Giới thiệu về Quản lý (1997), Giới thiệu về quản lý tài chính (1998), Tiếng Anh sử dụng trong Kinh tế và Thương mại (1997)

 

Hồ Nhựt Quang

Ông hiện đảm nhiệm chức vụ Phó hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia Tp. HCM, ông có 10 năm kinh nghiệm giảng dạy, trợ giảng luôn được được học viên đánh giá là một giảng viên xuất sắc, ngòai ra ông tham gia rất nhiều đề tài nghiên cứu như : "Đầu tư trực tiếp nước ngoài và tác động đến sự phát triển tại Việt Nam", "Xây dựng một mô hình cho khu chế xuất tại Việt Nam, "Lợi ích từ hoạt động R & D của công ty nước ngoài tại Việt Nam" và Đầu tư trực tiếp nước ngoài và bất bình đẳng trong tăng trưởng công nghiệp..vv

 

Nguyễn Khắc Duy

Ông có có hơn mười lăm năm kinh nghiệm làm việc trong các công ty đa quốc gia như Shell, Schlumberger, và công ty nước ngoài như Hàn Quốc và Nhật Bản công ty trong vai trò khác nhau và vị trí, đặc biệt là quản lý bán hàng. Ông cũng đã làm việc ở nước ngoài trong một số quốc gia như Singapore, Trung Quốc, Thái Lan để quản lý dự án và tham gia đào tạo nhiều, hội thảo, hội thảo ở nước ngoài tại Hoa Kỳ, Singapore, Malaysia và Thái Lan.

 

Vũ Thế Dự

Ông đã có hơn 16 năm kinh nghiệm trong quản lý châu Á và khu vực tư vấn cho các MNC. Khởi đầu sự nghiệp với vai trò là nhà nghiên cứu và phân tích đầu tư cho CESAIS (Center for Economic Science Application and Investment Services) tại Tp. HCM. Đảm nhiệm vai trò Senior Project Executive tại Samsung Corporation quản lý các dự án kinh doanh trong vòng 4 năm. Trong giai đoạn “Đổi Mới” vào đầu năm 1996 ông tiếp tục với vị trí Trưởng đại diện GFK Việt Nam – một trong 05 tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới của Đức. Ông liên tiếp được bổ nhiệm là Tổng Giám Đốc GFK Việt Nam và Thái Lan vào năm 2000, Campuchia năm 2003 và Philippines cuối năm 2004. Lĩnh vực nghiên cứu của ông bao gồm Xây dựng chiến lược và triển khai thực hiện, quản lý bán lẻ, các hành vi tiêu thụ, đào tạo lãnh đạo cho các nhà lãnh đạo trẻ và đào tạo lãnh đạo thông qua giải trí.

 

Thạc sĩ Dami Hoàng

Ông đã trãi qua quá trình làm việc tại Boeing và Silicon Systems, Inc trong vai trò quản lý nhân sự, quản lý nhóm kỹ sư. Trở về Việt Nam từ năm 2008 ông trở thành giảng viên, trợ giảng cho các chương trình của cao đẳng Houston, đại học Nam Columbia và Bolton ..., ông có thế mạnh giảng dạy các môn: quản trị nhân sự, các phương pháp nghiên cứu, hệ thống quản lý thông tin, Nghiên cứu họat động.

 

Từ Thúy Anh

Bà hiện là Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế - Đại học Ngoại thương Hà Nội, giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Nam Columbia, Trung tâm Kinh tế Phát triển và Chính sách công Việt Nam - Hà Lan, Trường Đại học RMIT (Australia). Bà Thúy Anh từng là nghiên cứu viên cao cấp của Nhóm Tư vấn Chính sách, Bộ Tài chính. Lĩnh vực nghiên cứu của bà gồm Thương mại Quốc tế, Lý thuyết Kinh tế Vi mô, Kinh tế Lao động và các vấn đề Tài chính Công của Việt Nam. Bà Thúy Anh là tác giả của giáo trình “Kinh tế học Quốc tế” của ĐH Ngoại thương, và là tác giả/đồng tác giả của nhiều bài viết được đăng trên các tạp chí trong nước và quốc tế.

Lê Hiếu Học

Hiện ông đang là giảng viên, Bí thư đòan TNCS trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với học vị Tiến sỹ ông tham gia giảng dạy các môn quản trị chất lượng, quản trị học, quản trị đại cương và phương pháp nghiên cứu khoa học.

Phạm Thị Thanh Hồng

Bà hiện là Phó viện Kinh tế và Quản lý, giảng viên chính của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bà có rất nhiều công trình nghiên cứu về kinh tế, thương mại được đăng trên các tạp chí trong và ngòai nước. Hiện bà đang hướng dẫn một số học viên làm nghiên cứu sinh. Tại Nam Columbia bà trợ giảng các môn: Thương mại điện tử, hệ thống thông tin quản lý, quản trị doanh nghiệp.

Nguyễn Văn Thoan

Ông hiện đang là Giám đốc Trung tâm Thông tin và Khảo thí Trưởng Bộ môn Thương mại điện tử trường Đại học Ngọai Thương - Hà Nội. Từ năm 2005 đến này ông tham gia rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học chuyên sâu về Thương mại điện tử và Công nghệ máy tính. Ngòai ra ông còn là giảng viên, trợ giảng cho một số chương trình : Đại học Nam Columbia, Đại học Ngọai Thương Hà Nội, VCCI ...vv

Trần Hùng

Hiện ông làm việc tại Amedis Corp với nhiệm vụ phát triển và Chiến lược Giám đốc điều hành, ông đã từng là Phó Tổng Giám đốc bệnh viện quốc tế Vũ Anh, Giám đốc Marketing, Quản lý bán hàng và đội ngũ tiếp thị (120 nhân viên, hàng năm doanh thu 10 triệu USD), Quản lý bán hàng và đội ngũ tiếp thị tại công ty Sanofi Aventis (60 nhân viên; hàng năm doanh thu 6 triệu USD). Ông tham gia với tư cách giảng viên, trợ giảng tại các trường: Nam Columbia, Đại học Y Dược, Đại học Hùng Vương, Cao đẳng Saigon Tech.

Phạm Đình Phương

Ông hiện là Trưởng khoa thương mại Đại học Văn Lang. Ông giảng dạy các môn về quản lý, Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam , quản lý tài chính , quản lý nhân sự , Quản trị chiến lược , và Đạo đức kinh doanh. Ông từng là Phó Tổng Giám đốc của Grand Imperial Sài Gòn Limited, một công ty 100% vốn nước ngoài nhượng bộ , tham gia xử lý nước thô từ sông Sài Gòn. Giám đốc , Cục Đầu tư Dịch vụ tư vấn nước ngoài, nghiên cứu và tiếp thị ( " OFTC " ) , phụ trách cuộc họp các nhà đầu tư và doanh nhân vào các lĩnh vực đầu tư trọng điểm tiềm năng của Việt Nam và nền kinh tế thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã xuất bản được một số sách: Giới thiệu về Quản lý (1997), Giới thiệu về quản lý tài chính (1998), Tiếng Anh sử dụng trong Kinh tế và Thương mại (1997)

Ngô Đình Quốc

Ông là giảng viên trợ giảng các môn Nguyên lý Marketing, Quản trị và Thống kê, tài chính quốc tế, quản lý đổi mới cho các đại học Troy, Đại học Bách khoa Tây Bắc , Fremont, Đại học Nam Columbia. Ông từng là Phó chủ tịch tại Power Management Inc, chuyên quản lý các hoạt động tài chính và kỹ thuật, quản lý năng lượng IC, lập kế hoạch kinh doanh Sand Hill, Giám đốc điều hành Quản lý mô hình trực tiếp Foundry Sourcing, chip CPU năng lượng mặt trời, Ngòai ra ông còn đảm nhiệm các chức vụ quản lý khách hàng, quản lý đội ngũ kỹ thuật tại Silicon Valley

Nguyễn Hoàng Tuấn

Từng đảm nhiệm các chức vụ Trưởng khoa tại các trường Đại học Tự Nhiên, Đại học dầu khí, ông từng tham gia thực hiện một dự án về nâng cao chất lượng giảng dạy tiếng Anh tại trường Đại học Khoa học (Đại học Quốc gia Việt Nam-Hồ Chí Minh). Nhận học bổng từ Hiệp hội Nhật Bản Xúc tiến Khoa học (JSPS), nghiên cứu về vai trò của giáo dục đại học Nhật Bản trong nền kinh tế dựa trên tri thức (Đại học Osaka Sangyo, Osaka, Nhật Bản). Tại Nam Columbia ông trợ giảng các môn: Organizational Research & Theory, Business Ethics

Trần Duyên Định

Ông từng là chuyên gia thuế trong Sở Thuế TP Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm kiểm toán công ty liên doanh tại thành phố Hồ Chí Minh, cán bộ đào tạo về thuế, ông đã nhận huy chương thành tựu tài chính tại Việt Nam, ngòai ra ông còn là Giám đốc công ty đào tạo SIBA. Ông là giảng viên, trợ giảng các môn Kế tóan tài chính, QTKD, quản trị chiến lược, đạo đức kinh doanh tại các trường Nam Columbia, AIT..v v

Nguyễn Thị Thúy Hường

Bà hiện là Luật sư , hiện là Phó Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Văn Hậu & Cộng sự (Đoàn Luật sư TPHCM). Đồng thời là Ủy viên Ban Tuyên truyền Hội Luật gia TPHCM. Bà Hường từng tham gia tranh tụng tại tòa án Mỹ với tư cách là Luật sư. Từng tốt nghiệp Thạc sỹ tại Nam Columbia và tham gia trợ giảng tại chương trình này, bà còn giảng dạy tại một số chương trình liên kết tại Việt Nam

Nguyễn Thế Anh

Tốt nghiệp tiến sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Northern Virginia, USA, ông hiện là giảng viên tại Đại học Ngọai Thương. Là chuyên gia Quản lý Khoa học, ông tham gia rất nhiều đề tại nghiên cứu khoa học như: Áp dụng chiến lượt tối ưu về marketing trong quản lý doanh nghiệp; Biện pháp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Việt Nam ...vv

Ngô Quý Nhâm

Ông là Trưởng bộ môn Quản trị nguồn nhân lực - Khoa QTKD, Đại học Ngoại thương, có chuyên môn sâu về quản trị chiến lược, văn hóa doanh nghiệp và quản trị nhân sự, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình MBA nước ngoài tại Việt nam cũng như các doanh nghiệp.

Ông Nhâm đã thực hiện tư vấn chiến lược cho các khách hàng Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Thăng Long, Công ty CP Tập đoàn TMS, Công ty CP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm - FECON, Công ty CP Đầu tư và Thương mại Thủ đô, Công ty TNHH Đá quý Việt Nhật (VIJAGEMS), Công ty CP Bảo hiểm Hàng Không (VNI); tư vấn tái cơ cấu và hệ thống quản lý nhân sự cho SUDICO, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu Khí và các đơn vị thành viên như Đạm Phú Mỹ, Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Miền Trung, Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI), Công ty CP Kinh doanh Dịch vụ Cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR), Viễn thông Hải phòng ... vv

Trần Thị Thu Giang

Tại Đại học Kinh tế Quốc Dân bà là trưởng khoa Ngọai ngữ và là giảng viên giảng dạy Quản lý và tiếp thị ngòai ra bà đã từng là giảng viên, trợ giảng một số trường: Language Link; Đại học Công nghệ; Đại học Hà Nội; Đại học Kinh tế ...vv; bà tham gia viết một số sách: " Quản trị Kinh doanh thị trường giáo dục " , Thời báo Kinh tế Việt Nam , Vol. 166 và " Tiếp thị Essentials "

Vũ Cường

Từng nhận học bổng Fulbright và tốt nghiệp tại Brandeis International Business School, Boston, USA chuyên ngành tài chính Quốc tế, từng tham gia giảng dạy tại Đại học Ngọai Thương. Ông hiện là thành viên câu lạc bộ đầu tư Private Equity Club (Brandeis) và thành viên diễn đàn Doanh nghiệp Vietnam Chamber of Commerce & Industry

Dương Mạnh Cường

Ông hiện công tác tại Đại học Bách Khoa Hà Nội với tư cách là giảng viên, giảng dạy các môn: Quản lý Logistics, Quản lý mua sắm, Đảm bảo chất lượng trong sản xuất, Quản lý chất lượng. Ngòai ra ông đã có một số đề tại nghiên cứu đã được công bố như: Corporate Culture, Leadership Competencies, Job Satisfaction, Job Commitment, and Job Performance: A Comparison of Companies in Vietnam and Thailand by Duong Manh Cuong and Dr. Fredric William Swierczek, JAABC, 3, 2008. . .