Trung Cấp Điều dưỡng

Trung cấp điều dưỡng

Kinh tế ngày càng phát triển, nhà nước quan tâm nhiều về an sinh xã hội, sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên, nhân lực ngành y hiện nay ở nước ta còn khan hiếm, nhất là vị trí điều dưỡng viên. Nhiều bạn nghĩ học điều dưỡng đầu vào rất cao nên không dám nộp vào các trường đại học, cao đẳng. Do đó, nhiều trường đã mở ngành Trung Cấp Điều dưỡng tạo cơ hội cho nhiều bạn đam mê theo học và phục vụ nhu cầu xã hội.

1. Tại sao nên học Trung Cấp Điều dưỡng?

Điều dưỡng là công việc chăm sóc sức khỏe, hồi phục chấn thương cho người bệnh trong quá trình điều trị và phục hồi sau điều trị. Điều dưỡng viên không chỉ là người trực tiếp chăm sóc cho bệnh nhân nhanh chóng phục hồi bệnh, hỗ trợ bác sĩ trong việc khám chữa bệnh mà còn là người động viên, an ủi người bệnh trong lúc ốm đau, là cầu nối giữa bệnh viện với bệnh nhân.

Trung cấp điều dưỡng

Theo thống kê những năm gần đây, số lượng cán bộ điều dưỡng có bằng cấp chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của nhà nước. Do đó, nhân lực có chuyên môn cao trong ngành điều dưỡng rất khan hiếm và nhiều cơ sở đào tạo đã và đang tạo điều kiện tốt cho những sinh viên có đam mê có thể theo học. Do đó, việc chọn lựa Trung Cấp Điều dưỡng mở ra cơ hội việc làm rất cao cho bạn. Bạn có thể làm việc tại nhiều bệnh viện nhà nước tuyến trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện, bệnh viện tư nhân, trạm y tế, phòng khám đa khoa,

Học Trung Cấp Điều dưỡng  không yêu cầu đầu vào quá cao, vừa sức với các bạn có năng lực trung bình khá. Ngoài ra, thời gian đào tạo ngắn giúp các bạn ra trường sớm, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, bạn có thể nâng cao thêm kiến thức bằng cách học liên thông lên cao đẳng, đại học và thậm chí là học lên thạc sĩ, tiến sĩ.

2. Khái quát chương trình học Trung Cấp Điều dưỡng

Chương trình học Trung Cấp Điều dưỡng sẽ bao gồm những nội dung về dinh dưỡng, giải phẫu sinh lý, điều dưỡng cơ bản, điều dưỡng chuyên khoa, cấp cứu ban đầu, kỹ thuật điều dưỡng, điều dưỡng truyền nhiễm, ngoài ra bạn còn được học kỹ năng giao tiếp, giáo dục sức khỏe, kỹ năng phục hồi chức năng và vật lý trị liệu, kỹ năng tổ chức quản lý điều dưỡng,

Hoàn thành xong khóa học, bạn sẽ được đi thực tập 2- 3 tháng tại các cơ sở y tế do bạn tự chọn hoặc theo sự phân công của nhà trường. Khoảng thời gian thực tập bạn sẽ được hướng dẫn thực hành làm công việc của một điều dưỡng thực thụ dưới sự hướng dẫn của giảng viên được phân công và cơ quan nơi bạn thực tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay