THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÔN NGỮ TRUNG TẠI TIỀN GIANG – HỆ ĐÀO TẠO TỪ XA

Cơ hội việc làm và xu thế phát triển nghề nghiệp của sinh viên trung cấp Ngôn ngữ Trung tại Tiền Giang

Cùng với sự phát triển của kinh tế và văn hóa Trung Quốc, nhu cầu về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ngày càng tăng cao ở Việt Nam. Đặc biệt, ở Tiền Giang, chương trình trung cấp ngành Ngôn ngữ Trung đang được rất nhiều sinh viên quan tâm và lựa chọn để theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai. Vì vậy, đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng và cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Một trong những cơ hội việc làm chính cho sinh viên chương trình trung cấp ngành Ngôn ngữ Trung là làm việc tại các công ty xuất nhập khẩu, thương mại, du lịch và giáo dục. Doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tăng cường hợp tác kinh doanh với các đối tác Trung Quốc, do đó, cần có nhân viên có kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để hỗ trợ cho các hoạt động kinh doanh này. Nhân viên có chuyên môn về ngôn ngữ Trung cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đàm phán và thực hiện các hợp đồng kinh tế giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

Ngoài ra, sinh viên chương trình trung cấp ngành Ngôn ngữ Trung có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Trung tại các trung tâm đào tạo ngôn ngữ hoặc trường học. Với việc ngày càng nhiều người quan tâm và học tiếng Trung, nhu cầu tìm kiếm giáo viên có kiến thức và kỹ năng giảng dạy tiếng Trung ngày càng tăng cao. Điều này cung cấp cho sinh viên chương trình trung cấp ngành Ngôn ngữ Trung nhiều cơ hội để trở thành giáo viên chuyên môn về tiếng Trung.

Ngoài ra, các tổ chức phi chính phủ và tổ chức xã hội cũng đang tuyển dụng nhân viên có kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc để hỗ trợ cho các hoạt động của mình. Các tổ chức này có thể là các tổ chức đại diện của Việt Nam tại Trung Quốc, các tổ chức đối tác, các trung tâm nghiên cứu về Trung Quốc, các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực quan hệ Việt Trung,…

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và muốn khởi nghiệp, ngành Ngôn Ngữ Trung cũng cung cấp cho bạn nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp của mình. Bạn có thể trở thành nhà xuất khẩu, đại diện kinh doanh cho các công ty Việt Nam tại Trung Quốc hoặc ngược lại. Với kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc, bạn có thể đàm phán, ký kết hợp đồng và thực hiện các hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả.

Trong tương lai, nghề nghiệp của sinh viên chương trình trung cấp ngành Ngôn ngữ Trung tại Tiền Giang sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng. Vì vậy, nếu bạn là sinh viên chương trình này, hãy nỗ lực học tập và rèn luyện kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu của thị trường và tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt nhất trong tương lai.

TRUNG CẤP NGÔN NGỮ TRUNG TẠI TIỀN GIANG

HỆ ĐÀO TẠO TỪ XA

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

– Hệ Trung cấp (Học 1.5 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online, học từ xa.

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp tại TPHCM được cấp Bằng Trung cấp  Chính quy cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được học Liên thông lên bậc Cao đẳng – Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (Theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể mua tại hiệu sách).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

Điện thoại- Hotline : 0356.528.339 (cô Mai ) Zalo: 0356.528.339