Các cơ sở đào tạo Trung cấp Y Học Cổ Truyền tại Bến Tre

Bến Tre đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực Y học Cổ truyền

Năm 2024 đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Y học Cổ truyền (YHCT) tại tỉnh Bến Tre. Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khỏe bằng YHCT, nhiều cơ sở đào tạo đã và đang mở rộng các chương trình tuyển sinh, khóa học và lớp học Trung cấp YHCT.

Cơ hội rộng mở cho người yêu thích YHCT

Các cơ sở đào tạo YHCT tại Bến Tre không chỉ tập trung ở thành phố Bến Tre mà còn trải rộng khắp các huyện như Ba Tri, Bình Đại, Châu Thành, Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú. Điều này giúp người học dễ dàng tiếp cận các chương trình đào tạo chất lượng mà không cần di chuyển xa.

Một số cơ sở đào tạo uy tín tại Bến Tre có thể kể đến như:

• Học viện Đào tạo trực Tuyến: 0383 098 339 (zalo) – Đào tạo kết hợp Online và Offline. Học trực tuyến có giảng viên hướng dẫn. Thích hợp cho người đi làm và có con nhỏ
  • Trung tâm Dạy nghề YHCT Bến Tre: Trung tâm tập trung vào đào tạo thực hành, giúp học viên nhanh chóng áp dụng kiến thức vào thực tế công việc.

Điều kiện tuyển sinh và lộ trình học tập

Các khóa học Trung cấp YHCT tại Bến Tre thường yêu cầu học viên tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Thời gian đào tạo thường kéo dài từ 2 đến 2,5 năm, bao gồm cả lý thuyết và thực hành.

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp YHCT, học viên có thể làm việc tại các cơ sở y tế, phòng khám YHCT hoặc tự mở phòng khám riêng. Đặc biệt, với những người có nguyện vọng trở thành bác sĩ YHCT, có thể học liên thông lên Đại học YHCT.

Điều kiện liên thông lên Bác sĩ YHCT

Để liên thông lên Đại học YHCT, học viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

• Tốt nghiệp Trung cấp YHCT chính quy.
  • Có chứng chỉ hành nghề YHCT.
  • Đạt điểm chuẩn đầu vào của trường Đại học YHCT.

Học YHCT – Góp phần bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc

YHCT là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa Việt Nam. Học YHCT không chỉ là học nghề mà còn là góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị quý báu của dân tộc.

Với sự đầu tư mạnh mẽ từ các cơ sở đào tạo, cùng với sự quan tâm của xã hội, hy vọng rằng YHCT sẽ ngày càng phát triển, góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng và mang lại nhiều lợi ích cho người dân Bến Tre nói riêng và cả nước nói chung.

Lời kết

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành một phần của ngành YHCT đầy tiềm năng. Hãy đăng ký ngay vào các khóa học, lớp học Trung cấp YHCT tại Bến Tre để hiện thực hóa ước mơ của mình.