Đại học ngôn ngữ Trung Quốc

giáo viên trung quốc

Những năm gần đây, Trung Quốc đã có rất nhiều dự án đầu tư, thành lập công ty, doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam nên rất cần đến những nhân lực thành thạo tiếng Trung Quốc. Đại học ngôn ngữ Trung Quốc là nơi cung cấp cho thị trường những nhân tố phù hợp với nhu cầu của thị trường, thu hút nhiều học sinh, sinh viên trên cả nước. Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về Đại học ngôn ngữ Trung Quốc.

1.     Tìm hiểu sơ lược về ngành ngôn ngữ Trung Quốc

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học chuyên sâu về một loại ngôn ngữ là tiếng Trung Quốc. Ngôn ngữ Trung Quốc bao gồm rất nhiều thứ tiếng khác nhau do lịch sử hình thành của Trung Quốc phức tạp, nhiều nước bị sát nhất lại với nhau. Do đó, nói về ngôn ngữ Trung Quốc cần phải học, tìm hiểu và được truyền đạt một cách bài bản thì mới hiểu hết được.

giáo viên trung quốc

Sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc sẽ được chú trọng đào tạo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn đối với ngôn ngữ Trung Quốc. Cụ thể, sinh viên sẽ được học về lịch sử hình thành, phát triển của từng thứ tiếng trong lòng ngôn ngữ Trung Quốc, thứ tiếng nào là quốc ngữ, tiếng nào là của người dân bản địa. Bên cạnh đó là về kỹ năng sử dụng ngôn ngữ Trung Quốc vào trong các hoạt động như truyền đạt, giảng dạy, thuyết trình, biên dịch, biên tập hay các hoạt động khác liên quan đến ngôn ngữ này.

2.     Chương trình đào tạo Đại học ngôn ngữ Trung Quốc

Song song với những ngoại ngữ khác, ngôn ngữ Trung Quốc cũng được ưa chuộng, theo học và tìm hiểu không kém với ngôn ngữ Anh. Đại học ngôn ngữ Trung Quốc ra đời nhiều năm nay nhưng vài năm trở lại đây mới được chú trọng hơn hết vì nhu cầu xã hội đang tăng lên từng ngày.

Lộ trình đào tạo của chương trình Đại học ngôn ngữ Trung Quốc là khoảng 4 năm, hoặc có thể ngắn hơn đối với các bạn học sinh học vượt tại các trường có tổ chức hệ này. Sinh viên sẽ được học chủ yếu chuyên sâu về ngôn ngữ Trung Quốc, bên cạnh đó cũng có những ngôn ngữ và các môn học đại cương bắt buộc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học Đại học ngôn ngữ Trung, ngoài bằng tốt nghiệp Đại học bạn còn có thể thi để lấy các văn bằng, chứng chỉ kiểm tra năng lực tiếng Trung Quốc như TOCFL chẳng hạn. Các công việc tương lai của sinh viên hệ Đại học có thể như Giảng viên ngôn ngữ Trung tại các trung tâm ngôn ngữ Trung Quốc, phiên dịch viên tiếng Trung, Biên dịch viên, Nhà báo,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.