Nên đầu tư thời gian học trung cấp tiếng trung bao lâu thì hợp lý?

Nên đầu tư thời gian học trung cấp tiếng trung bao lâu thì hợp lý?

Học trung cấp tiếng trung là một hình thức đào tạo chính quy được bộ giao dục cấp phép theo Thông tư số 27/2019/TT-BGDĐT. Đây là hình thức đào tạo được công nhận trên toàn quốc và có thể giúp cho sinh viên tiếp tục học nâng cao trình độ học vấn của mình 0thông qua hình thức liên thông cao đẳng tiếng trung hay liên thông đại học tiếng trung chính quy.

Trong thời gian gần đây, trung tâm hợp tác đào tạo CITC.EDU.VN nhận về rất nhiều lượt câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên thắc mắc về thời gian học trung cấp tiếng trung bao lâu thì hợp lý? Hay nên sắp xếp thời gian học trung cấp tiếng như thế nào cho phù hợp?

thời gian học trung cấp tiếng trung
thời gian học trung cấp tiếng trung

Trong bài viết này, trung tâm hợp tác đào tạo CITC.EDU.VN muốn dành ra để chia sẻ một cách chi tiết hơn đến bạn đọc về chủ đề “thời gian học trung cấp tiếng trung”. Hy vọng rằng, đây sẽ là những chia sẽ hưu ích và thực tế để bạn đọc có thể tự tin chuẩn bị cho mình hành trang và thời gian học trung cấp tiếng trung phù hợp với mình bạn nhé

Thời gian học trung cấp tiếng trung bao lâu thì hợp lý?

Trung cấp tiếng trung là hình thức đào tạo chính quy được bộ giáo dục cấp phép đạo tạo cấp bằng có hiệu lực trên toàn quốc. Chính vì thế mà thời gian học và chương trình đào tạo trung cấp tiếng trung chính quy cũng cần tuân thủ theo khung chương trình đào tạo mà bộ giáo dục đã đề ra thông thường là 1 năm rưỡi đến 2 năm. Tuy nhiên, với một vài đối tượng khác nhau, thời gian học trung cấp tiếng trung cũng sẽ khác nhau như sau:

  1. Đối tượng đã tốt nghiệp THPT lớp 12

Đối với nhóm đối tượng học sinh sinh viên đã tốt nghiệp THPT lớp 12 thì có thể ngay lập tức đăng ký theo học trung cấp tiếng trung thông qua hình thức đăng ký xét tuyển vào học ngay. Chính vì thế mà thời gian đào tạo sẽ tương đối giống với khung đào tạo từ 1 năm rưỡi đến 2 năm theo yêu cầu của bộ giáo dục.

  1. Đối với nhóm học sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các ngành khác

Bộ giao dục đã đồng ý cho phép đào tạo văn bằng hai khi học trung cấp tiếng trung được loại bỏ hoàn toàn các môn đại cương, nhanh chóng đi vào học thực hành chuyên ngành. Chính vì thế mà không chỉ thời gian học được rút ngắn mà chi phí theo học cũng được giảm đi tối thiểu chỉ cần đóng học phí 2 học kỳ thay vì 4 học kỳ.

thời gian học trung cấp tiếng trung
thời gian học trung cấp tiếng trung
  1. Đối tượng học sinh mới tốt nghiệp THCS lớp 9

Nhóm đối tượng này vẫn được học trung cấp tiếng trung chính quy song song với việc học bổ túc cấp 3 theo hình thức học hai năm ba lớp kết hợp học trung cấp tiếng trung. Thời gian học trung cấp tiếng trung dành cho nhóm đối tượng này là dài nhất trong các trường hợp kế trên thường từ 3 năm đến 3 năm rưỡi để có thể hoàn thành cả bậc tốt nghiệp THPT cấp 3 và tốt nghiệp trung cấp tiếng trung chính quy.

Topic trả lời thắc mắc về việc đăng ký học trung cấp tiếng trung
thời gian học trung cấp tiếng trung

Trường đào tạo trung cấp tiếng trung cấp tốc uy tín

TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC là một trong những trung tâm đào tạo các ngành trung cấp uy tín, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình ngành học phù hợp với thời gian và chi phí nhất, giúp sinh viên vững tay nghề, chắc việc làm, bền kiến thức.

Địa Chỉ : 99 Đường số 2, Phường Trường Thọ, Quận Thủ đức, TPHCM

Hotline : 035.219.2626

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay