Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

thạc sĩ ngôn ngữ anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung của thế giới, vì vậy chúng ta không thể phủ nhận sự phát triển của ngành học Ngôn ngữ Anh hiện nay. Bao gồm cả việc theo học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh của nhiều bạn trẻ Việt Nam.

1. Tại sao nên học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh?

Đây có lẽ là băn khoăn của rất nhiều người khi lựa chọn theo đuổi ngành học này. Câu trả lời là có, bởi việc học không bao giờ là thừa thãi, trước hết là để nâng cao trình độ, khẳng định vị thế của mình trong xã hội. Tiếp theo là về tương lai, tấm bằng thạc sĩ này sẽ mở ra cho bạn một tương lai rộng mở hơn bao giờ hết bởi nó như là một loại vé khẳng định năng lực và trí tuệ của bạn.

thạc sĩ ngôn ngữ anh
British english language learning class vector illustration. Brittish flag logo, England, dictionary, Big Ben, girls cartoon character in earphones, english language exchange program infographics.

Một lý do nữa không kém phần quan trọng chính là thu nhập. Với tấm bằng này, bạn sẽ không thể không giữ những chức vụ cao đồng nghĩa với việc được hưởng một mức lương tương xứng với năng lực bạn có. Sở hữu một tấm bằng thạc sĩ Ngôn ngữ Anh trong tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, được làm công việc đúng với niềm yêu thích và sống trọn đam mê của mình thì còn gì bằng? Đó chính là những lý do bạn nên theo học chương trình đào tạo thạc sĩ Ngôn ngữ Anh.

2. Nên học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh ở đâu?

Tuy xu hướng học thứ ngôn ngữ mới này đang rất cao nhưng hiện nay vẫn ít trường trên khắp Việt Nam chú trọng đào tạo và giảng dạy bởi thiếu nhân lực. Vì vậy, chỉ một số trường chính quy mới có đủ điều kiện đào tạo chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ở Hà Nội lẫn TP HCM, trường Đại học Công nghệ TP HCM, trường Đại học Ngoại ngữ TP HCM,… Nếu bạn muốn theo học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh và đang băn khoăn không biết nên theo học ở đâu thì có thể liên hệ với một trong các trường đó để cập nhật thêm nhiều thông tin tuyển sinh và đào tạo chi tiết.

3. Bạn có thể làm việc gì sau khi tốt nghiệp thạc sĩ Ngôn ngữ Anh?

Sau khi tốt nghiệp khóa học thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, bạn có thể làm giảng viên ở một số trường đại học nếu muốn làm việc trong môi trường giáo dục. Ngược lại, nếu bạn là người năng động và nhiệt huyết, có thể chọn nghề phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, truyền thông,…để làm việc. Nhìn chung, với sự phát triển và xu hướng hội nhập, mở cửa thị trường quốc tế như hiện nay thì ngành Ngôn ngữ Anh sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề việc làm nữa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.