THÔNG BÁO TUYỂN SINH TRUNG CẤP NGÀNH THÚ Y TẠI AN GIANG

I. NGÀNH THÚ Y LÀ GÌ ?

Ngành thú y (hay còn gọi là y học thú y) là lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu và điều trị các bệnh và thương tích của động vật, bao gồm các loài gia súc, gia cầm, thú nuôi và thú hoang dã. Các chuyên gia thú y có trách nhiệm giúp động vật khỏe mạnh và phòng ngừa các bệnh tật, đồng thời cũng đảm bảo an toàn thực phẩm cho con người từ sản phẩm động vật như thịt, sữa, trứng và các sản phẩm liên quan. Các công việc trong ngành thú y bao gồm thăm khám, chẩn đoán, điều trị, phòng ngừa bệnh tật, nghiên cứu và giảng dạy.

II. HỌC NGÀNH THÚ Y ĐỂ LÀM GÌ?

Học ngành Thú Y là để trở thành một chuyên gia về sức khỏe và chăm sóc của động vật, đặc biệt là các loài động vật nuôi. Các chuyên gia Thú Y có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

1. Chăm sóc và điều trị bệnh cho động vật nuôi: Các bác sĩ thú y phải có kiến thức và kỹ năng để chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp ở động vật, từ các bệnh truyền nhiễm đến các vấn đề chức năng và sự phát triển.
  2. Tư vấn và hướng dẫn chăm sóc động vật: Các chuyên gia Thú Y có thể tư vấn cho chủ nuôi về việc chăm sóc động vật, bao gồm cung cấp các lời khuyên về dinh dưỡng, phòng bệnh và sức khỏe chung.
  3. Nghiên cứu về sức khỏe động vật: Các nhà khoa học thú y thường thực hiện các nghiên cứu về các vấn đề liên quan đến sức khỏe và chăm sóc động vật, từ việc phát triển các phương pháp chuẩn đoán mới đến các phương pháp điều trị tiên tiến hơn.
  4. Quản lý chăn nuôi: Các chuyên gia Thú Y có thể giúp các chủ trang trại hoặc doanh nghiệp chăn nuôi quản lý đàn vật nuôi của họ, bao gồm giám sát sức khỏe và chăm sóc động vật, quản lý đội ngũ nhân viên và xây dựng các chính sách và quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe.

Với những vai trò và cơ hội nghề nghiệp như vậy, học ngành Thú Y có thể giúp bạn trở thành một chuyên gia về sức khỏe và chăm sóc của động vật, đồng thời đóng góp vào việc bảo vệ sức khỏe và sự phát triển của các loài động vật nuôi.

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

TRUNG CẤP NGÀNH THÚ Y TẠI AN GIANG

HỆ ĐÀO TẠO TỪ XA

1. Đối tượng tuyển sinh

– Hệ văn bằng 2 (Học 1 năm): Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác; Hoặc đang học Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

– Hệ Trung cấp (Học 1.5 năm): Học viên đã tốt nghiệp THPT.

– Hệ Trung cấp (Học 2 năm): Học viên đã tốt nghiệp THCS hoặc chưa hoàn thành chương trình THPT.

2. Hình thức đào tạo

+ Học online, học từ xa.

– Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp tại TPHCM được cấp Bằng Trung cấp  Chính quy cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Được học Liên thông lên bậc Cao đẳng – Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Hồ sơ xét tuyển

– Hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Chuyên nghiệp (Theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có thể mua tại hiệu sách).

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung cấp/Cao đẳng/Đại học và bảng điểm.

– Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc bổ túc văn hóa), Học bạ Trung học phổ thông, các giấy ưu tiên (nếu có).

– 02 CMND (Photo công chứng); 04 ảnh 4×6 (Có ghi rõ Họ tên; Ngày sinh; Nơi sinh phía sau ảnh).

4. Thông tin liên hệ

– Thời gian làm việc: 08h – 17h (Thứ 2 đến Chủ nhật hàng tuần)

Điện thoại- Hotline : 0356.528.339 (cô Mai ) Zalo: 0356.528.339