Trung cấp Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế

Bảo trì thiết bị y tế

Hiện nay, sự phát triển, nâng cao về thiết bị y tế dẫn đến nhu cầu đối với nguồn nhân lực bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế ngày càng cao. Các loại thiết bị y tế khác nhau sẽ có cấu tạo, tính chất và nguyên lý hoạt động khác nên yêu cầu nhân viên phải được đào tạo chuyên ngành, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Ngành Trung cấp Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế là hệ đào tạo đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1.     Giới thiệu về ngành bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế

Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế là chuyên ngành đào tạo về kỹ thuật y tế, gồm các hoạt động vận hành, bảo dưỡng, bảo trì và sửa chữa trang thiết bị y tế. Cụ thể, các hoạt động được trong ngành bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế có thể kể đến như: vận hành các thiết bị y tế, tháo, lắp các thiết bị y tế, quy trình các thao tác bảo dưỡng, bảo trì hàng ngày và một số bộ phận thiết bị y tế, lắp ráp mạch điện cơ bản trong thiết bị y tế, lập, lựa chọn và thực hiện phương án xử lý vấn đề, sự cố phức tạp của trang thiết bị y tế và sử dụng các thiết bị hỗ trợ, dụng cụ kiểm tra độ chính xác của các thiết bị y tế.

Bảo trì thiết bị y tế

Trên thực tế, thiết bị y tế đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, quyết định việc chẩn đoán, xét nghiệm và chữa trị các loại bệnh cho con người.

2.     Tương lai sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế

Một số đông muốn theo chuyên ngành Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế nhưng không biết hệ Trung cấp ra trường có xin được việc không? Sau khi tốt nghiệp ngành Trung cấp Bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế được làm việc ở những vị trí nào?

Đối với chuyên ngành này, cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này rất cao. Đóng vai trò quan trọng nên việc bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế cần đến những ứng viên đã qua đào tạo, có kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn phù hợp. Do đó, tốt nghiệp hệ Trung cấp thì ứng viên đã đảm bảo được kiến thức lần chuyên môn để có thể làm việc.

Những vị trí trong các cơ quan, tổ chức mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm như: Nhân viên kỹ thuật thiết bị y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh công hoặc tư nhân, Nhân viên bảo trì và sửa chữa thiết bị y tế, Quản lý bộ phận kỹ thuật trang thiết bị y tế,…