Trung cấp Biên đạo múa

Trung cấp biên đạo múa

Văn nghệ là một thành phần không thể thiếu trong những dịp lễ mang ý nghĩa quan trọng, trọng điểm của một nước hay của bất kỳ một tổ chức nào. Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, phù hợp với tinh thần buổi lễ là điều đáng chú tâm hơn hết. Một người biên đạo múa sẽ hoàn thiện tiết mục hay chương trình văn nghệ một cách nghệ thuật và phù hợp nhất. Dưới đây là một số điều bạn nên biết về ngành Trung cấp Biên đạo múa.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp biên đạo múa như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp biên đạo múa sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1.     Giới thiệu về ngành Biên đạo múa

Biên đạo múa là một chuyên ngành nghệ thuật, là ngành sử dụng những động tác từ cơ thể để hiện sự phù hợp, sự tương thích và khắc họa nên ý nghĩa của bài hát, bài nhạ,… Những người làm biên đạo múa chính là những người cảm âm nhạc, sáng tạo nên những điệu múa, những đội hình múa cho từng bài nhạc, là người sắp xếp vị trí của nghệ sĩ múa, ca sĩ hát trên sân khấu.

Trung cấp biên đạo múa

Có thể nói, biên đạo múa chính là người tạo nên và mang lại linh hồn cho sân khấu, tạo nên sự thành công của chương trình văn nghệ, của buổi lễ kỷ niệm. Biên đạo múa cũng chính là những giảng viên, giảng dạy, tập luyện những điệu múa cho những người có nhu cầu. Một số công việc chính của biên đạo múa như: Sáng tạo, chỉnh sửa những điệu múa, điệu nhảy; Dàn dựng sân khấu; Làm mẫu để những người khác truyền tải được tinh thần của điệu múa,…

2.     Lý do nên học ngành Trung cấp Biên đạo múa

Hiện nay, Biên đạo múa là một ngành được nhiều bạn trẻ theo đuổi để thể hiện sự đam mê cũng như khả năng nghệ thuật của mình. Không chỉ nữ giới đăng ký học mà những bạn nam cũng ngày theo nghề này rất đông. Ngành Trung cấp Biên đạo múa là một lựa chọn tốt vì những lý do như:

Thời gian đào tạo ngắn. Thời gian đào tạo hệ Trung cấp chỉ kéo dài khoảng từ 1 đến 2 năm. Với khả năng vốn có của sinh viên, thời gian này đã có thể trang bị, trau dồi cũng như nâng cao kỹ năng, kiến thức, sự sáng tạo của bản thân.

Cơ hội việc làm. Với nhu cầu của thị trường nghệ thuật hiện nay, các chương trình lớn diễn ra ngày càng nhiều đòi hỏi một đội ngũ biên đạo múa chất lượng, có kỹ năng và trình độ. Do đó, sinh viên tốt nghiệp ngành Trung cấp Biên đạo múa có thể dễ dàng tìm kiếm được việc làm.

Tích lũy kinh nghiệm. Ở bậc Trung cấp, ngoài được trang bị kiến thức căn bản, sinh viên được tiếp xúc thực tế với công việc biên đạo múa, nâng cao khả năng của bản thân. Được giảng dạy và truyền đạt kinh nghiệm bởi những giảng viên có kinh nghiệm cũng là một ưu điểm nổi bật.