Trung Cấp Chế biến cà phê, ca cao

Trung cấp chế biến cà phê ca cao

Cà phê, ca cao là loại cây công nghiệp lâu năm  có diện tích rất lớn ở nước ta chủ yếu tập trung ở vùng Nam Bộ và Tây Nguyên. Đây là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế rất cao, là loại cây giúp nhiều bà con thoát nghèo nhanh chóng. Nhưng để hai loại cây này phát huy hiệu quả kinh tế thì cần phải trải qua khâu chế biến. Hiện nay nhằm nâng cao chất lượng tại khâu chế biến cà phê, cao cao thì Trung cấp Chế biến cà phê, ca cao ra đời thu hút nhiều người tìm đến theo học.

1. Ngành chế biến cà phê, ca cao là gì ?

Ngành chế biến cà phê, ca cao là ngành trang bị các kiến thức về cấu tạo, nguyên lý hoạt động của một số thiết bị chính thường được sử dụng trong việc chế biến cà phê, ca cao.  Hiểu được các bước và yêu cầu của từng bước thực hiện công việc trong quy trình chế biến đối với một số sản phẩm cà phê, ca cao cụ thể. Ngành này còn đưa đến kiến thức về các quy trình chế biến các sản phẩm cà phê phổ biến như cà phê rang xay, cà phê hòa tan  và ca cao như ca cao bột, ca cao bơ, sô cô la,

Trung cấp chế biến cà phê ca cao

Để hiểu thêm chi tiết về ngành chế biến cà phê, ca cao cũng như xây dựng các kỹ năng cần thiết phù hợp với công việc sau này thì trải qua trường lớp đào tạo là điều kiện cần có. Để rút ngắn thời gian đào tạo và tiết kiệm chi phí Trung cấp Chế biến cà phê, ca cao được nhiều bạn học sinh cũng như những người nông dân lựa chọn.

2. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Chế biến cà phê, ca cao có nhiều vị trí làm việc cho học viên lựa chọn. Học có thể ứng tuyển vào vị trí phụ trách kỹ thuật tại các cơ sở, đơn vị chế biến sản phẩm nhân cà phê xuất khẩu, cà phê rang xay, cà phê hòa tan và các sản phẩm làm từ ca cao, ca cao lên men xuất khẩu, bơ ca cao, bột ca cao, sô cô la. Hoặc có thể làm chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật cho trung tâm khuyến nông, hội nông dân về cơ chế sản xuất và chế biến cà phê, ca cao sau thu hoạch ở các huyện, tỉnh có trồng loại cây trồng này phổ biến. Ngoài ra, ở các công ty chuyên chế biến sản phẩm từ cà phê, ca cao cũng đang tuyển nhân sự chuyên về lĩnh vực này để kiểm tra chất lượng các sản phẩm cà phê, ca cao hoặc sáng chế ra các sản phẩm mới cho người tiêu dùng. Còn đối với những ai muốn tự làm chủ thì sau khi học xong có thể mở các cơ sở chế biến cà phê, ca cao nhỏ lẻ, hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay