Trung cấp Công nghệ dệt – ngành học tương lai cho thế hệ trẻ

Trung cấp công nghệ dệt

Công nghệ dệt là một trong những ngành học thuộc lĩnh vực sản xuất và chế biến. Bởi vậy mà ở thời đại khoa học công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, mà ngành học này càng trở nên thu hút được lượng lớn học sinh tham gia đăng ký theo học. Dẫn chứng chứng minh cho điều này chính là tỉ lệ học sinh đăng ký tham gia thi vào ngành, trường Trung cấp Công nghệ dệt đã lên đến con số kỷ lục. Việc tìm kiếm trên các trang mạng, hay trên các phương tiện thông tin truyền thông cũng thấy rất nhiều.

1. Khái niệm về công nghệ dệt

Ngành Công nghệ Dệt là một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền công nghiệp sản xuất và chế biến. Sử dụng những loại máy công nghiệp hiện đại cao, cung cấp sản xuất ra những sản phẩm phục vụ cho những nhu cầu may mặc của con người.Nếu như không có ngành công nghệ dệt thì con người sẽ không được những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của mình.

Trung cấp công nghệ dệt

Chính bởi những nguyên nhân này mà ngành công nghệ sợi ra đời với trách nhiệm cung cấp, vận hành dây chuyền sản xuất, phục vụ nhu cầu của may mặc của con người. Nói cách khác thì ngành công nghệ Dệt là ngành có mối liên quan mật thiết đối với đời sống thiết yếu của con người.

2. Những lý do nên học Trung cấp Công nghệ Dệt?

Hiện nay, xu hướng của nhiều bạn trẻ là chọn theo học Trung cấp Công nghệ dệt đó là bởi những lý do dưới đây:

– Tìm kiếm nguồn nhân lực dồi dào: Như chúng ta nếu đã tìm hiểu chắc chắn sẽ biết được rằng, yêu cầu tuyển dụng của ngành học này là tương đối cao. Nhưng cũng đã có rất nhiều trường học mở ra các lớp đào tạo ngành học này, mà “ cung không đủ cầu” nên việc theo học ngành công nghệ dệt này sẽ tăng cơ hội có việc làm cho các bạn.

– Bên cạnh đó học Trung cấp Công nghệ dệt có thời gian đào tạo ngắn hơn so với các trường Đại học và Cao đẳng nhưng vẫn cung cấp đầy đủ lượng kiến thức cần có cho việc làm, đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay.

– Sau khi ra trường có thể đảm nhận được các chức vụ như quản lý, điều hành, kỹ sư trong ngành với những mức lương hấp dẫn tại các công ty và doanh nghiệp lớn nhỏ trên khắp đất nước

– Mức lương cơ bản ngay sau khi ra trường ở các vị trí từ thử việc lên đến vị trí quản lý mà học viên có thể nhận được giao động khoảng 5 – 15 triệu.