Trung cấp Công nghệ kỹ thuật trắc địa

công nghệ kỹ thuật trắc địa

Công nghệ kỹ thuật  trắc địa là một cụm thuật ngữ khá xa lạ đối với những người không có chuyên môn hoặc chưa tìm hiểu về ngành này. Đây là ngành đã được ra đời từ khoảng 3 nghìn năm trước công nguyên, và đi liền với sự phát triển đời sống khoa học đến nay. Hệ ngành Trung cấp Công nghệ kỹ thuật trắc địa được nhiều thí sinh lựa chọn trong những năm gần đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngành này.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp công nghệ kỹ thuật trắc địa như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp công nghệ kỹ thuật trắc địa sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Tổng quan ngành Công nghệ kỹ thuật trắc địa

Công nghệ kỹ thuật trắc địa là ngành liên quan đến các hoạt động đo đạc, tính toán, thu thập các số liệu về đất đai. Các hoạt động được thực hiện bởi con người thông qua các loại máy móc như máy thủy bình, máy thu tín hiệu vệ tinh, máy toàn đạc điện  tử,…

công nghệ kỹ thuật trắc địa

Cụ thể người được đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật trắc địa sẽ thực hiện các công việc như đo đạc, tính toán, thiết kế các loại bản đồ địa chính, địa hình hay các mặt cắt bề mặt trái đất. Những kết quả này được sử dụng phục vụ cho việc đưa ra các quyết định trong công tác quản lý, quy hoạch đất đai, địa chính tại địa phương. Bên cạnh đó còn phục vụ việc thiết kế, thi công các dự án, công trình trên những vùng đất khác nhau, giám sát, theo dõi sự ổn định của các công trình, dự án.

2. Lý do nên học ngành Trung cấp Công nghệ kỹ thuật trắc địa

Chương trình đào tạo hệ trung cấp Công nghệ trắc địa tuy là hệ thấp nhất nhưng nó mang lại cho người học những ưu điểm nổi bật, đây là lý do mà hệ này được nhiều người chọn. Những ưu điểm có thể kể đến như.

Nhu cầu về nhân lực. Các công trình, dự án ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu về đo đạc, tính toán, thẩm định địa trắc rất lớn. Do đó, khi tốt nghiệp chuyên ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao.

Dễ ứng tuyển. Hiện nay, ngành Trung cấp Công nghệ kỹ thuật trắc địa đưa ra tiêu chí tuyển sinh là thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THCS thì có thể ứng tuyển. Đây là điều kiện thuận lợi cho nhiều bạn dù chưa tốt nghiệp THPT vẫn có thể ứng tuyển, sau này có thể có công việc ổn định.

Thời gian đào tạo ngắn. Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng, Đại học hiện này kéo dài khoảng 3 – 5 năm, trong khi đó ngành Trung cấp Công nghệ kỹ thuật trắc địa chỉ mất 02 năm. Lượng kiến thức, kỹ năng ở hệ Trung cấp vẫn đảm bảo đủ cho sinh viên tốt nghiệp có thể ứng tuyển vào làm việc ở các cơ quan, tổ chức.