Trung Cấp Hộ sinh

Ngành hộ sinh Trung cấp

Dân số Việt Nam hiện nay ngày càng gia tăng, tính đến năm 2019 đã có hơn 95 triệu dân và con số này sẽ ngày càng tăng. Mỗi ngày, trên đất nước Việt Nam có hàng chục ca sinh đẻ, sức khỏe bà mẹ và em bé luôn được cả xã hội quan tâm, do đó rất cần các hộ sinh được đào tạo chuyên nghiệp hỗ trợ quá trình “vượt cạn”. Ngành Trung Cấp Hộ sinh  là một ngành học hot hiện nay và được nhiều nữ sinh quan tâm.

1. Tổng quan về hộ sinh và Trung Cấp Hộ sinh

Hộ sinh là ngành chuyên về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và em bé trước và sau khi sinh, hỗ trợ ekip trong quá trình sinh đẻ. Ngành hộ sinh thích hợp với những bạn nữ yêu trẻ nhỏ, có tính cẩn thận và chịu khó, có lòng nhân hậu và tình thương đối với con người, đặc biệt là đối tượng bà bầu và trẻ sơ sinh, có tâm huyết với nghề. Ngành y nói chung là ngành bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người, còn đối với công việc của một hộ sinh, họ là người trực tiếp tiếp sức cho những bà mẹ, là người chăm sóc cho những sinh linh bé bỏng vừa mới chào đời, là một trong những người đầu tiên đón chào một thành viên mới cùng niềm vui hân hoan cùng với gia đình và xã hội.

Ngành hộ sinh Trung cấp

Công việc của một hộ sinh vô cùng cao cả và thiêng liêng, do đó, đòi hỏi những hộ sinh viên cần phải được đào tạo bài bản, trau dồi kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế. Học Trung Cấp Hộ sinh, bạn sẽ được học tập với chương trình học đạt chuẩn, vừa lĩnh hội được kiến thức y học chuyên ngành trong nước và toàn thế giới, vừa được thực hành kỹ năng thực tế trong công việc. Ngoài ra, quá trình thực tập cuối khóa bạn sẽ được thực tập tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp trên cả nước.

2. Hộ sinh là làm công việc gì?

Sau đây là mô tả kỹ hơn về công việc của một hộ sinh viên mà bạn sẽ làm sau khi tốt nghiệp:

Tư vấn, chăm sóc, chia sẻ động viên cho thai phụ trước quá trình vượt cạn.

Kiểm tra và phát hiện những triệu chứng rối loạn sinh lý thông thường và những dấu hiệu bất thường đối với sản phụ và báo cáo cho bác sĩ chuyên môn.

Hỗ trợ ekip trong quá trình sinh nở.

Chăm sóc, phục hồi sức khỏe bà mẹ và em bé sau khi sinh.

Hướng dẫn các bà mẹ và gia đình những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về việc cho con bú, tắm cho bé, ăn uống, kiêng cữ,

Chăm sóc sức khỏe của phụ nữ từ khi dậy thì cho đến khi sau mãn kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay