Trung cấp Khoan khai thác dầu khí – Ngành học đầy triển vọng cho tương lai

khoan khai thác dầu khí

Trong thời đại khoa học và công nghệ tiên tiến như hiện nay, ngành Khoan khai thác dầu khí lại càng thu hút được nhiều bạn trẻ tham gian theo học.Ngay từ khi xuất hiện cho đến hiện nay, tỉ lệ thí sinh tham gia đăng ký học ngành ở các trường Trung cấp Khoan khai thác dầu khí ngày một tăng lên.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp khoan khai thác dầu khí như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp khoan khai thác dầu khí sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Khái niệm Khoan khai thác dầu khí?

Khai thác dầu khí là một ngành thuộc lĩnh vực công nghệ khai thác, nó diễn ra quá trình khai thác dầu khí từ dưới lòng đất lên để sử dụng. Ngành công nghiệp dầu khí của nước ta hiện nay đang trên đà phát triển rất nhanh và mạnh, với những bước tiến được đồng bộ hoàn hảo từ đầu đến cuối.

khoan khai thác dầu khí

Chính bởi những lý do này mà ngành Khoan khai thác dầu khí ra đời, mang cho mình trọng trách phải bảo vệ những tài nguyên thiên nhiên đáng quý này.

2. Lợi ích của việc học ngành Trung cấp Khoan khai thác dầu khí

Những lí do khiến cho nhiều người lựa chọn theo học ngành Trung cấp Khoan khai thác dầu khí cụ thể như sau:

– Ngành khoan khai thác dầu khí luôn cần một nguồn nhân lực dồi dào

– Nâng cao năng lực và trình độ sau khi ra trường

– Một lí do đặc biệt ở việc theo học ngành Trung cấp Khoan khai thác dầu khí chính là với thời gian học tập và làm việc chỉ 2 năm, nhưng sinh viên cũng có thể trang bị đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tập ngoài thực tế để sau khi ra trường có thể đảm nhận được những công việc mang tính chuyên môn cao ở các cơ quan, cơ sở nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến khoan khai thác dầu khí trong và ngoài nước.

Cũng có thể tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy ở các trường học, hay viện nghiên cứu chuyên ngành này.

– Một ngành học đầy triển vọng cho tương lai, ở đây sinh viên được phân tích, đánh giá và tìm ra hướng giải quyết những vấn đề nảy sinh trong việc quản lý, nghiên cứu và khai thác dầu khí. Đặc biệt ở đây không những chỉ học kiến thức mà còn rèn luyện cả khả năng giao tiếp, lắng nghe, ghi chép và thuyết trình báo cáo.

– Rèn luyện sinh viên ý thức đạo đức cho sinh viên trong các hoạt động ứng dụng các nghiên cứu khoa học khai thác dầu khí phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội.

– Một ngành học đầy thú vị của những bạn trẻ có đam mê với  những trải nghiệm thực tế, những việc làm có tính năng động và sáng tạo cao như học ngành Khoan khai thác dầu khí