Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng

Ngành răng hàm mặt

Hiện nay, vấn đề thẩm mỹ răng hàm mặt được nhiều người chú ý bởi vì có ngoại hình đẹp, có nụ cười tươi thì con người mới tự tin giao tiếp và làm việc. Đó cũng là lý do nhiều bệnh viện, phòng khám về răng hàm mặt được mở ra, phục vụ nhu cầu của người dân. Vị trí kỹ thuật viên phục hình răng đem lại thu nhập cao tuy nhiên ở các cơ sở y tế hiện nay còn khá khan hiếm. Vì vậy, việc lựa chọn học Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng là một lựa chọn hoàn hảo.

1. Tìm hiểu chung về ngành Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng

Ngành kỹ thuật phục hồi răng còn có tên tiếng Anh là Dental Technology, là ngành chuyên đào tạo ra những kỹ thuật viên làm công việc phục hình răng, chế tạo răng khí cụ chỉnh hình và các khí cụ hỗ trợ điều chỉnh khác. Chương trình học ngành kỹ thuật phục hình răng sẽ bắt đầu với các môn học địa cương như giải phẫu đầu mặt và răng, mô phôi và sinh học miệng, vật lý ứng dụng, công nghệ vật liệu, sinh cơ học phục hình răng, và tiếp sau đó là những môn chuyên ngành như kỹ thuật phục hình tháo lắp hàm toàn bộ, kỹ thuật phục hình tháo lắp hàm từng phần, kỹ thuật phục hình cố định răng chốt, cùi, inlay – onlay, kỹ thuật phục hình khung và khung liên kết, kỹ thuật chỉnh hình răng mặt,

Học xong Trung Cấp Kỹ thuật phục hình răng, bạn sẽ nắm chắc được những kiến thức và kỹ năng sau:

– Về kiến thức:

Ngành răng hàm mặt

+ Nắm vững kiến thức về giải phẫu và sinh lý hệ thống nhai, kiến thức về khoa học, mỹ thuật và công nghệ hiện đại ứng dụng trong phục hình răng.

+ Biết được các quy trình, phương pháp phục hình răng, phục hình hàm mặt, chỉnh hình.

+ Hiểu biết pháp luật về khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe người dân.

– Về kỹ năng:

+ Sử dụng thành thạo các thiết bị, máy móc phục vụ quy trình phục hình răng.

+ Thực hiện được các kỹ năng chuyên môn trong phục hình răng như cố định, tháo lắp toàn phần hoặc từng phần, chỉnh hình răng mặt, caaos ghép và phục hình cao cấp khác.

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp

– Làm việc tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa, răng hàm mặt.

– Phụ trách chuyên môn kỹ thuật ở labo phục hình răng thuộc các tuyến huyện hoặc tỉnh.

– Làm giảng viên giảng dạy về chuyên ngành kỹ thuật phục hình răng tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên cả nước. Có cơ hội được cử đi du học  nước ngoài nếu đạt thành tích xuất sắc.

– Làm kỹ thuật vận hành, bảo quản các trang thiết bị ở các trung tâm thẩm mỹ răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonGọi Ngay