Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế

Kỹ thuật xét nghiệm y tế

Trong tình hình dịch bệnh truyền nhiễm diễn ra phức tạp như hiện nay, rất cần những cán bộ y tế có trình độ chuyên môn cùng nhau phối hợp giúp cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Nếu như đội ngũ bác sĩ hiện nay khá đông và đáp ứng đủ nhu cầu xã hội thì vị trí kỹ thuật viên xét nghiệm y tế còn khá khan hiếm. Đó là lý do các bạn nên chọn học Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế, một ngành tiềm năng trong tương lai.

1. Chương trình học Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế

Năm 2020, cả thế giới chống chọi đại dịch toàn cầu mang tên Covid-19 (Corona). Một số nước bùng dịch quá nhanh dẫn đến đội ngũ y tế “quá tải”,  không kịp “trở tay” do thiếu nhân lực ngành y. Một trong số đó là nhân viên kỹ thuật xét nghiệm y tế, người đóng vai trò quan trọng trong việc xét nghiệm, kiểm tra mẫu thử của bệnh nhân có nhiễm virus covid-19 hay không (kết quả dương tính hoặc âm tính).

Kỹ thuật xét nghiệm y tế

Với tình hình thiếu nhân lực ngành kỹ thuật xét nghiệm như hiện nay, nhiều trường đang khuyến khích sinh viên nộp đơn vào ngành Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những cán bộ  kỹ thuật thiết bị xét nghiệm y tế. Với chương trình học tại Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế, bạn sẽ nắm được những kiến thức và kỹ năng sau:

– Về kiến thức:

+ Nắm được kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở.

+ Biết và vận dụng tốt các nguyên lý, quy tắc trong quá trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại trang thiết bị dùng cho kỹ thuật xét nghiệm y học.

+ Nắm vững các kiên sthuwcs pháp luật về chuyên ngành trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.

– Về kỹ năng:

+ Sử dụng thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường.

+ Có thể thực hiện việc kiểm tra và giám sát các khâu như quy chế vô vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong xét nghiệm.

+ Đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

+ Quản lý và tổ chức hoạt động của một phòng xét nghiệm y học.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế

Sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Kỹ thuật xét nghiệm y tế, bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

Làm cán bộ kỹ thuật trang thiết bị y tế tại các bệnh viện, phòng khám công lập và tư nhân.

Làm nhân viên viên kinh doanh, kỹ thuật tại các công ty sản xuất thiết bị y tế trong và ngoài nước.

Tham gia học tập, nghiên cứu tại các viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo khác về chuyên ngành học