Trung cấp quản lý doanh nghiệp – ngành hot bạn đã biết ?

Một tổ chức hay một công ty muốn phát triển tốt, đòi hỏi hoạt động kinh doanh phải thật sự tốt và hiệu quả. Muốn vậy đòi hỏi phải kiểm soát toàn bộ các quá trình kinh doanh, tối ưu hoá được hệ thống, tiết kiệm chi phí, tăng nguồn thu… Ngành quản lý doanh nghiệp ra đời để đáp ứng được các yêu cầu trên. Để hoạt động được trong ngành này trước hết phải tốt nghiệp ngành trung cấp quản lý doanh nghiệp.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp quản lý doanh nghiệp như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp quản lý doanh nghiệp sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

1. Quản lý doanh nghiệp là gì ?

Quản lý doanh nghiệp được hiểu một cách khái quát là thực hiện các công việc quản trị, tổ chức, lên kế hoạch công việc, theo dõi và giám sát việc thực hiện các dự án của doanh nghiệp.

Quản lý doanh nghiệp

Người quản lý doanh nghiệp thường là người có kiến thức chuyên môn và vốn hiểu biết rộng. Đồng thời họ cũng là người có nhiệm vụ kết nối các thành viên của doanh nghiệp để tạo thành một tập thể hoạt động có hiệu quả. Để làm được điều này họ phải được đào tạo thông qua ngành trung cấp quản lý doanh nghiệp.

2. Tại sao nên chọn học ngành quản lý doanh nghiệp

Có nhiều lý do khác nhau để thuyết phục nhiều người chọn học ngành này mà không phải học ngành khác. Nhưng nhìn chung có các lý do chính sau:

– Thứ nhất là: Cơ hội làm việc lớn và phạm vi làm việc rộng.

Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có khoảng 20 vạn doanh nghiệp, các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất phát triển. Đây là những doanh nghiệp cần một lượng lớn nhân sự để giúp quản lý doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp ngành trung cấp quản lý doanh nghiệp  người học có thể:

• Làm nhân viên tại các phòng ban, phân xưởng, tổ đội, trong các doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế, xã hội.
  • Lập các loại kế hoạch hóa về vật tư, sản xuất, lao động, tiền lương. ở cấp tổ, đội trong doanh nghiệp.
  • Người học có thể quản lý các hoạt động liên quan ở cấp tổ, đội.
  • Người học có thể trở thành một người làm tốt công tác marketing.

– Thứ hai: Công việc và môi trường làm việc năng động và luôn biến đổi không ngừng. Đây là điều kiện tốt để học viên rèn luyện cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm.

– Thứ ba: Tính liên thông và hội nhập quốc tế về ngành nghề cao.

– Thứ tư: Khả năng thăng tiến nhanh. Với ngành nghề này học viên nhanh chóng trở thành lãnh đạo của một doanh nghiệp.

– Thứ năm: mức lương nhận được vô cùng hấp dẫn.

– Thứ sáu: Không chỉ tạo ra việc làm thu nhập cho bản thân mà còn tạo việc làm và thu nhập cho mọi người trong doanh nghiệp.