Trung cấp sản xuất phim – ngành đắt giá hiện tại lẫn tương lai

Trung cấp sản xuất phim

Trong những năm qua, phim ảnh là một phần không thể thiếu của đời sống người dân Việt Nam. Sự phát triển này càng mạnh mẽ hơn nhờ vào sự hỗ trợ của cuộc cách mạng công nghệ. Chinh vì tầm quan trọng của nó, ngành sản xuất phim được xem như là “chìa khóa vàng” mở ra vô vàn cơ hội cho những ai yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ bảy. Thông qua các khóa đào tạo của trung cấp sản xuất phim nhiều bạn trẻ đã tìm thấy được đam mê của mình.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

Trung cấp sản xuất phim

1.      Ngành sản xuất phim một ngành hot hiện nay

Sản xuất phim tại Việt Nam trong những năm gần có phát triển không ngừng. Đây được xem là một trong những ngành hot cho những ai đam mê sáng tạo và thích thử thách mình trong nhiều vai trò khác nhau. Để theo đuổi đam mê làm phim, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn “học thông qua trải nghiệm”, nói nôm na là tay ngang bước vào nghề thông qua việc xem sách báo, tự học qua mạng, hoặc học sản xuất phim từ những tiền bối đi trước. Đây cũng là một cách để theo đuổi đam mê sản xuất phim. Nhưng nếu được qua trường lớp đào tạo như trung cấp sản xuất phim thì học viên đảm bảo nắm kiến thức cơ bản, có kỹ năng hành nghề cũng như đạo đức nghề nghiệp để làm tốt trọng trách của mình.

Bằng sự đầu tư kỹ lưỡng cũng như tay nghề của các nhà sản xuất phim được nâng cao nhiều MV ca nhạc gặt hái được nhiều thành công vang dội. Khán giả Việt từ đó cũng ưu ái những video ca nhạc có kịch bản, nội dung bên trong tạo động lực cho các nhà sản xuất. Song để tìm kiếm ra một ekip sản xuất video chất lượng cũng lắm gian nan bởi thiếu đội ngũ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản từng khâu một. Chính vì thế, trung cấp sản xuất phim ra đời nhằm hạn chế tình trạng trên.

2.      Mức thu nhập cao

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng vậy, mức thu nhập luôn là vấn đề được quan tâm sau khi tốt nghiệp trung cấp sản xuất phim. Nhìn chung so với các ngành nghề khác thì ngành sản xuất phim có mức thu nhập bình quân khá cao. Người mới ra trường có thể dễ dàng thu nhập trên 10 triệu đồng. Những người lâu năm trong nghề, đã tạo ra nhiều đoạn phim nổi tiếng thì sẽ có mức thu nhập cao hơn rất nhiều. Ngoài ra, ngành sản xuất phim là một ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật. Lĩnh vực này đòi hỏi sự sáng tạo, nên môi trường làm việc luôn được đảm bảo thoải mái nhất có thể để phát huy hết năng lực của các nhà sản xuất phim tài ba.