Trung Cấp Sản xuất rượu bia

Trung cấp sản xuất rượu bia

Trong các ngành liên quan đến lương thực, thực phẩm thì chuyên ngành sản xuất rượu bia là một ngành được các bạn trẻ quan tâm hiện nay. Đây là một ngành mới, được ra đời nhằm đào tạo ra những chuyên gia, kỹ thuật viên có trình độ chuyên sâu về lĩnh vực sản xuất rượu bia, phát triển ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm của nước ta. Trong đó, ngành Trung Cấp Sản xuất rượu bia được nhiều bạn lựa chọn.

1. Học Trung Cấp Sản xuất rượu bia là học những gì?

Công nghiệp sản xuất thực phẩm ở nước ta hiện nay được đầu tư phát triển mạnh cả về mặt hàng nông – hải sản và rượu bia, nước giải khát. Trong đó, lượng tiêu thụ rượu bia và xuất khẩu  hàng năm của nước ta rất cao, do đó, trong khâu sản xuất cần phải có những nhân lực được đào tạo bài bản, chuyên sâu nhằm phát triển hơn nữa ngành công nghiệp rượu bia ở nước ta. Vậy, học Trung Cấp Sản xuất rượu bia là học những gì?

– Về kiến thức:

Trung cấp sản xuất rượu bia

+ Nắm được những nguyên lý cơ bản trong sản xuất rượu bia.

+ Nắm được những nội dung quan trọng trong công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng rượu, bia.

+ Trình bày được các công đoạn trong quá trình sản xuất rượu bia: nhận nguyên liệu, chuẩn bị dịch lên men rượu etylic, dịch đường lên men bia,

+ Các yêu cầu về pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong các công đoạn sản xuất rượu bia.

+ Có khả năng phát hiện được các lỗi, sự cố trong quá trình sản xuất  rượu, bia.

– Về kỹ năng:

+ Biết được nguyên lý làm việc và cách vận hành các loại máy móc, thiết bị dây chuyền trong quá trình sản xuất rượu, bia.

+ Kiểm tra và đánh giá các nội dung chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất rượu bia.

+ Giải quyết được các lỗi và sự cố khác xảy ra trong quá trình vận hành máy móc, thiết bị sản xuất.

+ Giám sát và hướng dẫn công nhân trong nghề trong quá trình sản xuất đề sản phẩm đạt chuẩn theo quy định.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Trung Cấp Sản xuất rượu bia, bạn có cơ hội làm việc tại nhiều đơn vị khác nhau:

Làm việc tại các phòng thí nghiệm, phòng nghiên cứu công thức rượu bia,

Làm tại các phòng kỹ thuật, quản lý dây chuyền tại các công ty sản xuất rượu bia trong và ngoài nước.

Làm giảng viên dạy ngành sản xuất rượu bia tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trong nước.

Cơ hội đi du học, trao đổi sinh viên ở nước ngoài bởi học bổng của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước dành cho sinh viên xuất sắc.