Trung Cấp Thể dục thể thao

Thể dục thể thao

Không phải cứ học chuyên ngành thể dục thể thao là sẽ trở thành các vận động viên chuyên nghiệp. Mà còn rất nhiều nghề nghiệp khác nhau liên quan đến lĩnh vực này. Chính vì vậy ngành Trung cấp Thể dục Thể thao giống như đòn bẩy giúp các bạn đam mê thể thao tìm được công việc phù hợp trong lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp thể dục thể thao như sau:

• Học sinh đã tốt nghiệp THCS, THPT
  • Học viên đang và đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học khác ngành.

2. Thời gian và hình thức đào tạo

Các bạn thí sinh khi đăng ký học Trung cấp thể dục thể thao sẽ được đào tạo trong thời gian:

• Hệ trung cấp 2,5 Năm (6 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THCS
  • Hệ trung cấp 1,5 Năm (4 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp THPT
  • Hệ văn bằng 2 01 Năm (02 học kỳ): Đối với các học viên đã tốt nghiệp văn bằng từ bậc Trung cấp trở lên
  • Văn bằng tốt nghiệp: Trung cấp chính quy (có thể liên thông với tất cả các trường Cao đẳng – Đại học trên toàn quốc)

Hình thức đào tạo:

• Tập trung, Vừa làm vừa học, Tại chức, Văn bằng 2, Các buổi tối trong tuần, Thứ 7 và Chủ Nhật
  • Đào tạo từ xa: Đối với việc đào tạo từ xa (học Online), các bạn có thể học được từ bất kì nơi nào, bất kì khi nào. Đây là chương trình học đang được đánh giá cao vì tính tiện lợi và linh hoạt hướng đến việc cung cấp khả năng học tập mọi lúc, mọi nơi trên máy tính cá nhân và thiết bị di động thông minh dành cho các học viên có khung thời gian hạn hẹp.

3. Hồ sơ nhập học

Các thí sinh khi đăng ký nhập học lưu ý chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

• Bằng tốt nghiệp: Hệ cao nhất đang có (bản sao có công chứng) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ: Đối với các sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS (bản sao có công chứng)
  • Bảng điểm: Đối với các sinh viên tốt nghiệp trung cấp trở lên (bản sao có công chứng)
  • Giấy chứng minh nhân dân (CMND): Bản sao có công chứng
  • Ảnh chân dung cỡ 3×4: 4 tấm
  • Phiếu đăng ký học
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương)

4. Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển và địa điểm nhận hồ sơ

• Tư vấn qua điện thoại (035.219.2626): 8h30 – 19h00 các ngày từ Thứ 2 đến Chủ Nhật.
  • Địa điểm tư vấn tuyển sinh: Toàn Quốc.

Để biết thêm thông tin, ứng viên vui lòng điền thông tin vào khung bên dưới để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Block "form-lien-he-2" not found

Thế nào là ngành thể dục thể thao?

Sức khỏe là một trong những nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay của mỗi con người. Đối với cá nhân thì ai cũng có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp. Đối với xã hội thì thể dục thể thao như là một trong những thước đo để đánh giá sự phát triển của mỗi địa phương nói chung và của đất nước nói riêng.

Thể dục thể thao

Thể dục thể thao chính là một ngành để rèn luyện sức khỏe về thể chất ở cường độ cao. Có liên quan trực tiếp đến các kỹ năng trong mỗi hoạt động. Để đạt các kỹ năng đó thì cần phải có những phương pháp tập luyện phù hợp. Do vậy học ngành trung cấp thể dục thể thao là việc cần thiết nếu đó là con đường ước mơ mà bạn chọn..

Quá trình luyện tập thể dục thể thao giúp người học đạt được kỹ năng cơ bản để có cả yếu tố về sức khỏe, yếu tố thẩm mỹ và việc làm ổn định.

Làm thế nào để có thể theo học ngành Trung cấp Thể dục Thể thao?

Để có thể trở thành một sinh viên ngành thể dục thể thao thì bắt buộc các bạn phải trải qua kỳ thi và trúng tuyển.

Kỳ thi được tổ chức theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bao gồm 3 môn đó là: môn Văn, môn toán và môn năng khiếu.

Ngành thể dục thể thao bao gồm có 14 chuyên ngành khác nhau. Tùy theo năng khiếu của mình mà các bạn lựa chọn môn thi phù hợp. Các môn bao gồm điền kinh, môn thể dục, môn bơi lội, môn bóng đá, môn cầu lông, môn bóng rổ, môn bóng bàn, môn bóng chuyền, môn bóng ném, môn cờ vua, môn võ thuật, môn Vật, môn bắn súng và môn quần vợt.

Hãy chọn môn thể thao mà mình yêu thích nhất để trao đổi. Nếu thực sự có tài năng thì bạn có thể trở thành một vận động viên chuyên nghiệp, một giảng viên, huấn luyện viên tài ba. Hoặc bạn có thể làm việc tại các cơ sở giáo dục có liên quan đến lĩnh vực thể dục thể thao, các trung tâm huấn luyện, các cơ sở kinh doanh thiết bị thể dục thể thao,… Mức lương mà bạn nhận được luôn tương xứng với những gì mà các bạn bỏ ra.