Trung cấp Tổ chức sự kiện – ngành học phổ biến hiện nay

Trung cấp tổ chức sự kiện

Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong những năm gần đây thế nhưng chúng ta có thể thấy được ngành Tổ chức sự kiện có những bước phát triển vô cùng nhanh chóng và mạnh mẽ. Trong thời buổi giao thoa xã hội như hiện nay, có rất nhiều sự kiện từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản cho tới phức tạp, từ vui chơi giải trí cho tới chính thống trang trọng được mở ra để đạt đến một mục đích nào đó. Chính vì thế cũng có rất nhiều trường, ngành Trung cấp Tổ chức sự kiện liên tục ra đời nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực phục vụ cho nhu cầu của thị trường.

1. Học Trung cấp Tổ chức sự kiện là học gì?

Đến với Trung cấp Tổ chức sự kiện, bạn sẽ được đào tạo một cách đầy đủ và tổng quan những kiến thức và kỹ năng sau đây:

Trung cấp tổ chức sự kiện

– Về kiến thức: các bạn sẽ được đào tạo những kiến thức cơ bản về marketing và truyền thông cùng với những kiến thức về nghiệp vụ và thực hành như là: học hỏi về quá trình chuẩn bị, tiến hành tổ chức sự kiện như thế nào và những công tác sau sự kiện,…

– Về kỹ năng: các bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng thiết yếu cho nghề Tổ chức sự kiện như là: kỹ năng tư duy sáng tạo, lên kế hoạch công việc khoa học, chuyên nghiệp; kỹ năng phân tích sản phẩm và nhu cầu của khách hàng; kỹ năng đàm phán, giao tiếp và thiết lập mối quan hệ với khách hàng; kỹ năng giải quyết tình huống nhanh chóng và hiệu quả, cùng với nhiều kỹ năng cần thiết khác. 

2. Tại sao nên học Trung cấp tổ chức sự kiện?

Sở dĩ hiện nay có rất nhiều bạn lựa chọn khởi đầu tương lai của mình bằng cách học Trung cấp Tổ chức sự kiện là vì một số lý do sau đây:

– Ngành học hấp dẫn, phù hợp với những bạn trẻ năng động, nhanh nhẹn và sáng tạo trong thời buổi xã hội hội nhập như ngày nay.

– Thời gian học ngắn (2 năm) mà vẫn trang bị được cho mình đầy đủ những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện, được giao lưu học hỏi ở nhiều môi trường khác nhau, được tiếp xúc với nhiều người trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể tạo được nhiều mối quan hệ lâu dài, bền vững.

– Cơ hội việc làm rộng mở: thị trường lao động trong lĩnh vực tổ chức lao động hiện nay đang trong tình trạng “cung không đủ cầu”, nhiều công ty quảng cáo và tổ chức sự kiện ra đời nhưng thường gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng đã qua đào tạo. Vì thế, nếu học Trung cấp Tổ chức sự kiện, bạn sẽ không phải lo không có việc làm sau khi ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.