Trung cấp trắc địa– địa hình – địa chính hướng đi mới cho những ai đam mê địa lý

Trung cấp trắc địa– địa hình – địa chính hướng đi mới cho những ai đam mê địa lý

Với sự phát triển của nền kinh tế đã tạo ra mỗi năm cho nước ta nhiều việc làm mới đòi hỏi nắm vững kiến thức chuyên môn. Nhận thấy được nhu cầu của xã hội hiện tại cũng như ở tương lai nhiều người đã đăng ký theo học Trung cấp trắc địa – địa hình – địa chính để thỏa niềm đam mê cũng như tìm được công việc ưng ý sau này.

 

1. Thông tin cơ bản về trung cấp trắc địa – địa hình – địa chính.

 

Trung cấp trắc địa – địa hình – địa chính là một ngành công nghệ đào tạo về các phương pháp, cách sử dụng phương tiện đo đạc cũng như cách thức để xử lý số liệu. Từ đó nhằm xác định hình dạng, kích thước trái đất và thành lập bản đồ, bình đồ, mặt cắt địa hình. 

Trắc địa – địa hình – địa chính là ngành  không thể thiếu được trong nền kinh tế cũng như trong lĩnh vực an ninh quốc phòng.

Sau khi hoàn thành khóa học này người học được cấp bằng kỹ thuật viên trắc địa trình độ trung cấp. Người học có đầy đủ kiến thức lẫn kỹ năng cùng với thái độ nghề nghiệp đúng mực khi ra hành nghề đó là:

  • Nắm kiến thức cơ bản về địa trắc + địa hình + địa chính
  • Hình thành năng thực hiện được việc đo đạc, lập bản đồ; tổ chức đo đạc khảo sát các công trình, xây dựng kế hoạch cũng như tổ chức thực hiện việc kiểm tra, nghiệm thu các công trình
  • Xây dựng thái độ yêu nghề, đam mê với ngành trắc địa – địa hình – địa chính.Cơ hội nghề nghiệp khi học trung cấp trắc địa – địa hình – địa chính 

 

 

Với sự đòi hỏi ngày càng nhiều của xã hội, cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp trung cấp trắc địa – địa hình – địa chính là rất lớn. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước đang thiếu nhân viên có bằng cấp chuyên môn.Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm nhân viên kỹ thuật tại các cơ quan, đơn vị sau:

– Đối với ai  muốn làm việc trong các cơ quan nhà nước thì các sở, phòng Tài nguyên môi trường và ban địa chính xã phường cũng là một lựa chọn.

– Dành cho ai muốn làm ở tư nhân thì hiện nay các công ty đo đạc bản đồ, công ty tư vấn khảo sát thiết kế và các đơn vị thi công công trình như công trình công nghiệp – thành phố, xây dựng nhà cao tầng, công trình ngầm, công trình giao thông, thủy lợi, công trình điện và thủy điện; Các Liên đoàn, đoàn địa chất, các công ty hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm thăm dò, khai thác khoáng sản, tài nguyên nước; Các công ty khác có liên quan đến lĩnh vực Trắc địa – Bản đồ cũng đang cần nguồn nhân lực trong ngành này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *