Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa

đăng ký học trung cấp thú y

Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa

Việt Nam được xem là một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản và thực phẩm đứng top đầu trong danh sách các quốc gia xuất khẩu lương thực trên thế giới, trong những năm gần đât, khi nền kinh tế phát triển, trình độ kiến thức khoa học kỷ thuật tiên tiến hơn, khả năng nuôi trồng và cung ứng bước lên một tầm cao mới đã vô tình thúc đẩy ngành chăn nuôi tại Việt Nam. Một trong những biểu hiện rõ ràng nhất phải kể đến chính là việc thay thế từ mô hình tự lập sang dây chuyển, tổ chức, từ các hộ gia đình chăn nuôi nay được nhân rộng thành vườn ao chuồng rồi lớn hơn là các trang trại rộng hàng trăm hàng nghìn het-ta. Việc này vô tình đã kích cầu lượng nhân lực có kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực thú y cũng như chăn nuôi hiệu quả, từ đó ngành trung cấp thú y ra đời.

Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa
Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa

Bà Rịa Vũng Tàu từ trước đến nay luôn được xem là một tỉnh lớn trong việc cung ứng nguồn thực phẩm tươi sạch cho các tỉnh miền Nam như các loại thịt heo, bò, gà hay thậm chí là thủy hải sản. Được thiên nhiên ưu đãi rất nhiều, Bà Rịa Vũng Tàu vừa là đồng bằng vùng ngoại ô thích hợp cho việc chăn nuôi gia súc gia cầm, vừa là cửa ngỏ liên kết sông ngòi và biển cả, tiện lợi cho việc nuôi trồng đánh bắt thủy hải sản thực sự là một thiên đường cho những ai đến đây tìm kiếm một công việc hay cơ hội đổi đời. Dĩ nhiên, càng dễ dàng và thích hợp hơn nếu bạn có kiến thức về chăn nuôi thú y hay tốt nghiệp từ các trường đào tạo bác sĩ thú y phải không nào?

Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa
Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa

Chính vì thế, bài viết này TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC.EDU.VN sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu một lý do vì sao nên học trung cấp thú y tại Bà Rịa một cách chi tiết nhất bạn nhé!

  1. Dễ dàng tím kiếm việc làm sau khi học trung cấp thú y tại Bà Rịa

Như đã nói từ lúc đầu, tỉnh Bà Rịa có hơn 80% dân số sống phụ thuộc vào chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy hải sản, việc bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp trung cấp thú y tại Bà Rịa thực sự vô cùng dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trong các trang trại tư nhân hổ trợ việc giám sát quy trình chăn nuôi và sức khỏe gia súc gia cầm,

  1. Thời gian học trung cấp thú y tương đối nhanh mau ra trường

Theo bộ giáo dục đào tạo cấp phép, ngành trung cấp chăn nuôi thú y là một trong những ngành chính quy được được đào tạo chính quy và cấp bằng có giá trị sử dụng trên toàn quốc. Chính vì thế mà thời gian học tập và lấy bằng trung cấp thú y tại Bà Rịa hay bất kỳ cũng đều trãi qua khoảng thời gian đào tạo tương tự nhau và mang giá trị trương đương tại bất kỳ đâu.

Trung bình thời gian đào tạo dành cho sinh viên học trung cấp thú y chính quy thường kéo dài 1,5 năm đến 2 năm học tương đương 4 học kỳ, dành cho nhóm sinh viên đã tốt nghiệp THPT tức là hoàn thành bậc giáo dục cấp 3. Thời giàn đào tạo này tương đối ngắn cho các bạn sinh viên có mong muốn học nhanh ra trường kiếm việc làm tiết kiệm chi phí hay nhóm sinh viên thi trượt các ngành tương tụ trong kỳ thi cao đẳng đại học dễ dàng liên thông đồng thời gian ngay sau đó.

Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa
Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Bà Rịa
  1. Tuyển sinh trung cấp thú y tương đối dễ dàng

Thực tế thì ngành trung cấp thú được được phép đào tạo chính quy cho học sinh sinh viên đã tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên. Tức là sau khi hoàn thành bậc giáo dục THCS lớp 9, học sinh có thể đăng ký học trung cấp thú y song song với thời gian đào tạo bổ túc văn hóa 2 năm 3 lớp. Hoặc vào học trung cấp thú y ngay lập tức nếu đã hoàn thành bậc giáo dục THPT cấp 3 thông qua hình thức xét tuyển vào trường. Có thể nói, bộ giáo dục đã tạo điều kiện rất nhiều cho học sinh sinh viên hiếu học ở mọi trình độ, hoàn cảnh để ai cũng có thể tiếp cận với kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.