Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y tại Nhơn Trạch

“Hãy nhìn vào cách mà người dân nơi đó đối xử với động vật thế nào, thì sẽ biết được trình độ và sự phát triển của đất nước đó” là một câu nói cực kỳ nổi tiếng mà hầu như ai cũng đã từng nghe qua. Thực vậy, xu hướng nuôi thú cưng trong nhà, xem thú cưng như một người bạn đồng hành đang trở thành xu hướng của xã hội phát triển, đặc biệt là giời trẻ tại Việt Nam.

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chính có rất nhiều bạn trẻ, hội nhóm tụ họp và thành lập các cộng đồng nuôi thú cưng có sức lan tỏa cực kỳ nhanh và rộng lớn. Nhiều loại thú cưng mới, quý hiếm, có giá trị cao được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam như một thú chơi sang chảnh và xa xỉ. Tuy nhiên, đi kèm với xu hướng này chính là kinh nghiệm chăm sóc cũng như kiến thức nuôi dưỡng các dòng thú cưng nhập khẩu này tương đối khó. Sự khác biệt về môi trường địa lý, trình độ văn hóa khiến cho việc nuôi thú cưng chạm lên một tầm cao mới. Từ đó, dịch vụ thú ý cũng phát triển theo để phù hợp với xu hướng nuôi thú cưng đang ngày càng rầm rộ.

cơ hội việc làm của đại học ngành thú y

Nhiều bạn thắc mắc rằng học trung cấp thú y có việc làm hay không? Vì sao nên đăng ký học trung cấp thú y? Thực tế thì xu hướng nuôi thú cưng đang cực kỳ phát triển, cơ hội rõ ràng đã khai mở cho sinh viên theo học trung cấp thú y đã rất triển vọng. Bài viết này, TRUNG TÂM HỢP TÁC ĐÀO TẠO CITC.EDU.VN sẽ dành ra để tập hợp đến bạn đọc những lý do vì sao nên đăng ký học trug cấp thú y tại Nhơn Trạch bạn nhé!

1. Vị trí địa lý tuyệt vời để học trung cấp thú y tại Nhơn Trạch

Tại thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội, việc xuất hiện các cơ sở chăm sóc, chữa bệnh thú ý hiện nay tương đối phổ biến, xong nhóm khách hàng thực tế của các cơ sở này thông thường chỉ chiếm vỏn vẹn 10% so với lượng ngưởi dân có nuôi thú cưng. Nhiều người lầm tưởng rằng các vùng quê, tỉnh thành lân cận lại có nhu cầu út hơn vì ngay cả thành phố lớn cũng chỉ có 10% thì cá tỉnh nhỏ sẽ chiếm tỷ lệ không cao, nhưng thực tế đây là mà hiệu lầm trầm trọng. Nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thú y tại các tỉnh nhỏ, vùng lân cận còn cao hơn so với thành phố rất nhiều. Vì tại các vùng quê, vùng lân cận, sở hữu nhiều các trang trại chăn nuôi gia cầm, gia súc hay thủy sản như gà, vịt, bò, heo, tôm, cá vv….. Từ đó có thể thấy, việc học trung cấp thú ý tại Nhơn Trạch nói riêng và tại các tỉnh khác nói chung cực kỳ hữu ích cho tương lại học viên nếu mở cơ sở chăm sóc tại cá tỉnh thành ấy. Kiến thức chăm sóc đúng cách, kinh nghiệm phục hồi và kiến thức chữa bệnh cho gia cầm, gia súc, thủy sản cũng từ việc học trung cấp thú y mà ra.

đăng ký học trung cấp thú y
  1. Dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi học trung cấp thú y

Như đã đề cập từ ban đầu, nhu cầu thực tế của ngành thú y tương đối cao và có xu hướng phát triển theo chiều thẳng đứng. Chính vì thế mà cho dù bạn chưa có kinh nghiệp để mở cho mình một cơ sở thú y riêng, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc phù hợp tại các cơ sở chăm sóc thú y trong vài trò bác sĩ chăm sóc thú y để học hỏi kinh nghiệm cũng như tích lũy ngân sách trước khi ra làm cơ sở thú y của riêng mình sau khi hoàn thành khóa học trung cấp thú y.

đăng ký học trung cấp thú y
  1. Tự mình có thể chăm sóc cho thú cưng sau khi học trung cấp thú y tại CITC

Một trong những lý do chiếm đại đa số sinh viên theo học trung cấp thú y cho rằng, ngoài việc học cho mình một ngành học có bằng cấp chính quy, thì việc học trung cấp thú y cũng hổ trợ rất nhiều cho chính thú cưng của học viên sau khi hoàn thành khóa học. Sinh viên sau khi học trung cấp thú y có thể tự tin nuôi thú cưng hơn, dễ dàng giải quyết rắc rối về sức khỏe cho thú cưng bất cứ lúc nào.