Thạc sĩ Công nghệ thông tin

thạc sĩ công nghệ thông tin

Theo đánh giá của các chuyên gia nhân sự, lực lượng lao động chất lượng cao trong ngành công nghệ thông tin sẽ thiếu nhiều trong tương lai. Lực lượng này có vai trò quan trọng để phát triển nền công nghệ thông tin nước nhà Nhận thấy điều đó, nhiều người sau khi tốt nghiệp đại học đã lựa chọn con đường học lên cao để có tấm bằng thạc sĩ Công nghệ thông tin thay vì đi làm ngay. Đây là hướng đi được đánh giá cao mở ra tương lai tươi sáng của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ, yêu thích máy tính.

1. Thạc sĩ Công nghệ thông tin là gì ?

Thạc sĩ Công nghệ thông tin là chương trình được áp dụng sau đại học dành cho những ai muốn bổ sung, cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên sâu ngành công nghệ thông tin cũng như tăng cường hiểu biết liên ngành giữa ngành công nghệ thông tin và các ngành khác. Ngoài ra chương trình còn hình thành kỹ năng vận dụng lý thuyết để nghiên cứu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp và kỹ năng làm việc độc lập, tư duy sáng tạo  để có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin.

thạc sĩ công nghệ thông tin

Đây là chương trình được triển khai ở một số cơ sở đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực có khả năng chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu những ai muốn nâng cao trình độ của mình trong ngành cũng như khẳng định bản thân thì theo học Thạc sĩ Công nghệ thông tin là một sự lựa chọn đúng đắn vừa hợp lý vừa hợp thời.

2. Tại sao nên học Thạc sĩ Công nghệ thông tin

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất hiện nay khi biết đến chương trình đào tạo Thạc sĩ Công nghệ thông tin. Sau khi hoàn thành chương trình thì có rất nhiều lợi ích mà học viên sẽ nhận được:

tại sao nên học thạc sĩ công nghệ thông tin

+ Thứ nhất là về cơ hội việc làm. Trong thời đại công nghệ 4.0 bất kể một ngành nghề lĩnh vực nào đều cần đến công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin giúp mọi hoạt động kinh tế trở nên đơn giản hơn. Chính vì vậy tham gia học thạc sĩ chính là sự đầu tư cho tương lai. Nhiều vị trí cao cần nguồn thạc sĩ chuyên ngành công nghệ thông tin như: vị trí lãnh đạo CTO, CIO, CEO, Senior Engineer,. Trong các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước; đảm nhiệm công tác nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển trong các cơ quan, doanh nghiệp; Hoặc có thể trở thành giảng dạy tại các trường đại học chuyên ngành công nghệ thông tin trên cả nước.

+ Thứ hai về cơ hội thăng tiến. Nhìn chung thì khi sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Công nghệ thông tin thì cơ hội thăng tiến rất lớn. Với cơ hội thăng tiến đó học viên sẽ nhận được mức thu nhập hậu hĩnh, mức lương này luôn là niềm ao ước của nhiều người.