Cao đẳng Chăn nuôi – ngành học không lo thất nghiệp trong những năm tới

ngành chăn nuôi

Hiện nay, nhà nước đang chủ trương đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế nước ta thông qua việc thúc đẩy phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tiếp tục duy trì và phát triển thế mạnh ngành nông nghiệp vốn có. Nước ta hiện nay vẫn đang là một nước nông nghiệp, sản lượng lương thực, thực phẩm không những cung cấp đủ nguồn cung trong nước mà còn dư dả để xuất khẩu ra rất nhiều nước trên thế giới. Các trường, ngành Cao đẳng Chăn nuôi cũng vì thế mà được đầu tư phát triển hơn nhiều, tỷ lệ sinh viên theo học cũng đang tăng một cách đáng kể.

1. Học Cao đẳng Chăn nuôi là học gì?

Ngành Chăn nuôi là một ngành quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp, hiểu một cách đơn giản, nguyên lý hoạt động của ngành Chăn nuôi là nuôi lớn vật nuôi để sản xuất ra những sản phẩm như là thực phẩm, lông, da, sức lao động,… cung cấp lợi nhuận và phục vụ cho đời sống sinh hoạt của người dân.

ngành chăn nuôi

Đến với Cao đẳng Chăn nuôi, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu những kiến thức và kỹ năng như:

– Những kiến thức cơ bản về chăn nuôi gia cầm, gia súc, vệ sinh trong chăn nuôi, dinh dưỡng và thức ăn cho vật nuôi, gây giống vật nuôi và cấu trúc sinh lý, di truyền động vật.

– Được trang bị kỹ năng tổ chức sản xuất, nghiên cứu phòng chống bệnh gia súc, gia cầm, nghiên cứu ứng dụng khoa học chăn nuôi vào sản xuất, nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật mới trong nuôi dưỡng động vật, nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học trong nâng cao năng suất vật nuôi,… và nhiều kỹ năng cần thiết khác. 

2. Tại sao nên học Cao đẳng chăn nuôi?

Sở dĩ bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Chăn nuôi vì một số lý do sau đây:

– Là ngành có nhiều triển vọng nghề nghiệp trong tương lai: sau khi hoàn thành khóa học Cao đẳng Chăn nuôi, sinh viên có thể vào làm việc tại nhiều cơ sở khác nhau như là các cơ sở, trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; trung tâm khuyến nông, phòng nông nghiệp địa phương, các viện nghiên cứu về giống vật nuôi; tại các cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi; tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo ngành chăn nuôi trên cả nước; hoặc cũng có thể tự mở trang trại tại nhà để chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh.

– Đối với những bạn muốn đi theo con đường nghiên cứu sinh thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Chăn nuôi sẽ có cơ hội được học liên thông lên đại học, thạc sĩ chăn nuôi.

– Mức lương hấp dẫn: trong những ngành nông nghiệp, có thể nói ngành chăn nuôi là ngành có mức lương hấp dẫn nhất. Tùy theo năng lực cũng như địa điểm làm việc mà mức lương của ngành này có thể dao động từ 6 – 15 triệu/tháng. Chưa kể nếu tham gia hoạt động kinh doanh về chăn nuôi thì mức lương có thể lên tới 20 – 25 triệu/tháng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.