Cao đẳng Thú y – ngành học dễ xin việc trong tương lai

Do Nhà nước đang chủ trương tập trung phát triển thế mạnh nông nghiệp của cả nước nên trong những năm gần đây, nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp đang phát triển nhanh chóng, nhận được nhiều sự quan tâm đặc biệt. Nhu cầu về nhân lực ngày một tăng cao. Trong đó, ngành Thú ý là một trong những ngành đứng đầu về thiếu hụt nhân lực trong tương lai. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều trường, ngành Cao đẳng Thú y ra đời nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực có chuyên môn đáp ứng yêu cầu của xã hội.

1. Học Cao đẳng Thú y là học gì?

Hiểu một cách đơn giản ngành Thú ý là ngành đào tạo kiến thức chuyên môn về thú y, khả năng thực hiện các thao tác phòng thí nghiệm, nghiên cứu và chẩn đoán và thực hiện công tác phòng trị bệnh cho vật nuôi. Góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi.

ngành thú y

Khi theo học Cao đẳng Thú y, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu những kiến thức và kỹ năng sau đây:

– Những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về bệnh học như là phân loại bệnh, biểu hiện lâm sàng của bệnh, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị bệnh chuyên biệt.

– Những kiến thức cơ bản về một số ngành liên quan như chăn nuôi gia súc, chăn nuôi thú cảnh,…

– Những kỹ năng về thao tác phòng thí nghiệm, kỹ năng sử dụng một số dược phẩm, hóa chất, vaccin phòng trị bệnh cho động vật, kỹ năng nghiên cứu về luật Thú y, thị trường thuốc Thú y,… và những kỹ năng cần thiết khác.

2. Tại sao nên học Cao đẳng Thú y?

Sở dĩ trong những năm gần đây ngành Cao đẳng Thú y đang nhận được nhiều sự quan tâm chú ý và thu hút nhiều sinh viên theo học là vì một số nguyên nhân sau đây:

– Cơ hội việc làm rộng mở: như đã nói ở trên, nhà nước ta hiện nay đang đầu tư phát triển khối ngành nông nghiệp, thị trường lao động trong lĩnh vực thú y đang trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Vì thế, sinh viên sau khi kết thúc khóa học Cao đẳng Thú y có thể dễ dàng tìm kiếm được những công việc phù hợp với bản thân.

– Thời gian đào tạo ngắn mà chất lượng: chỉ với 3 năm, sinh viên có thể trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức chuyên môn từ lý thuyết đến thực hành, đảm bảo cho công việc sau này.

– Đối với những bạn có đam mê nghiên cứu và muốn phát triển hơn nữa thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Thú y sẽ được tạo cơ hội học liên thông lên đại học, thạc sĩ.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.