Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc -ngành học triển vọng trong tương lai

ngành kiến trúc

Trong thời buổi công nghệ hiện đại như ngày nay, quá trình đô thị hóa diễn ra một cách nhanh chóng ở khắp mọi nơi. Đi ra đường, đâu đâu cũng thấy từng công trình, tòa nhà thi nhau mọc lên. Nơi đâu cũng khoác lên cho mình lớp áo kiến trúc đẹp mắt, hiện đại mà sang trọng và tất nhiên, để có được những điều đó, đòi hỏi phải có sự can thiệp của những bàn tay kiến trúc sư tài ba. Chính vì thế mà hiện nay, rất nhiều trường, ngành Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc ra đời nhằm đào tạo đội ngũ nhân lực đáp ứng đòi hỏi của xã hội.

1. Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc là ngành gì?

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc là một ngành đặc thù có sự kết hợp giữa hai lĩnh vực là nghệ thuật và kỹ thuật liên quan đến việc lập hồ sơ thiết kế các công trình kiến trúc, tổ chức sắp xếp không gian. Một kiến trúc sư giỏi là người có thể thiết kế ra một công trình với mặt bằng, không gian, hình thức và cấu trúc vừa đảm bảo công năng, phù hợp với nhu cầu thực tế nơi ở vừa phải đảm bảo tính mỹ quan cho công trình nói riêng và cho cả khu phố nói chung.

ngành kiến trúc

Ngành Công nghệ kỹ thuật kiến trúc sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ những kiến thức chuyên môn về toán ứng dụng, vật lý kỹ thuật, các phần mềm thiết kế kỹ thuật cùng với những kiến thức chuyên sâu về những công trình dân dụng như trắc địa, thủy lợi,… Bên cạnh đó, những kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên sau khi ra trường như là kỹ năng nghiên cứu giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ,… cũng được chú trọng đào tạo.

2. Tại sao nên học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc?

Có nhiều lý do khiến bạn nên lựa chọn học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc, ví dụ như là:

– Ngành học hấp dẫn: nhiều bạn trẻ tìm đến Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc là để đầu tư cho ước mơ trở thành một kiến trúc sư tài ba, thiết kế ra những công trình mang dấu ấn của bản thân. Đây là một ngành học liên quan đến nghệ thuật và sáng tạo, vì thế nó sẽ thu hút nhiều bạn trẻ năng động, yêu cái đẹp và nghệ thuật.

– Học Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc bạn sẽ có cơ hội được học liên thông lên đại học nếu có nhu cầu.

– Cơ hội việc làm rộng mở: với sự phát triển nhanh chóng của đô thị hóa, xã hội sẽ có nhu cầu ngày càng cao về đội ngũ nhân lực kiến trúc sư. Có thể nói, đây là một ngành học đầy triển vọng trong tương lai. Vì thế sau khi học xong Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật kiến trúc bạn sẽ có thể tìm được công việc phù hợp với bản thân mình một cách dễ dàng.