Cao đẳng Công nghệ thông tin

ngành công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0, công nghệ thông tin trở thành một ngành mũi nhọn vừa cho thấy tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật vừa là động lực phát triển của nền kinh tế. Ngành công nghệ thông tin nhanh chóng trở thành ngành hot nhất hiện nay, thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học nhất là những ai đam mê công nghệ, yêu thích máy tính. Đáp ứng tình hình hiện nay, nhiều trường đã đưa ngành này vào đào tạo. Trong đó có Cao đẳng Công nghệ thông tin được sinh viên lựa chọn theo học.

1. Ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin là ngành sử dụng máy tính, phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin. Hay nói cách khác, công nghệ thông tin là việc sử dụng công nghệ hiện đại vào việc tạo ra xử lý, truyền dẫn thông tin, lưu trữ, khai thác thông tin. Hiện nay, ngành công nghệ thông tin thường được phân chia thành 5 chuyên ngành phổ biến: khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính; hệ thống thông tin; mạng máy tính truyền thông; kỹ thuật phần mềm.

ngành công nghệ thông tin

Để nắm vững cũng như hiểu rõ hơn về ngành này việc theo học một cơ sở đào tạo nào đó như Cao đẳng Công nghệ thông tin là điều cần thiết. Tại khóa đào tạo cao đẳng này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức liên quan đến ngành gồm: kiến thức cơ bản về máy tính; kiến thức căn bản về ngành công nghệ thông tin; kiến thức về lập trình; kiến thức để phát triển phần mềm cũng như để thiết kế quản lý phần mềm,..

2. Học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Sinh viên theo học cao đẳng Công nghệ thông tin khi ra trường có rất nhiều công việc để lựa chọn cũng như có nhiều cơ hội để phát triển năng lực bản thân. Những công việc được nhiều sinh viên ngành này ưa thích như;

học ngành công nghệ thông tin ra trường làm gì

+ Trở thành lập trình viên để sáng tạo ra các sản phẩm phần mềm

+ Trở thành chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính

+ Chuyên gia quản lý, điều phối các dự án công nghệ thông tin

+ Có thể làm việc trong các công ty chuyên về thiết kế đồ họa, công ty về game, công ty xây dựng front-end cho website,..

+ Trở thành chuyên viên quản trị bảo mật máy chủ và mạng, chuyên viên bảo mật cơ sở dữ liệu, chuyên viên phân tích tư vấn thiết kế hệ thống thông tin bảo đảm an toàn

Ngành công nghệ thông tin đang phủ sóng trong tất cả các lĩnh vực của kinh tế – xã hội. Chính vì thế, một khi sinh viên theo học ngành này thì sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm sau khi ra tốt nghiệp Cao đẳng Công nghệ thông tin.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *