Cao đẳng Điện dân dụng

ngành điện dân dụng

Cao đẳng Điện dân dụng đang là ngành được nhiều bạn trẻ lựa chọn và theo đuổi bởi tính ổn định của nó. Hơn nữa, hệ thống điện lực Việt Nam cũng đang trên đà phát triển và yêu cầu nhiều lao động trẻ.

1. Nội dung đào tạo của cao đẳng Điện dân dụng

Với mục tiêu đào tạo những thế hệ kỹ sư, chuyên viên có trình độ chuyên nghiệp khi làm việc, cao đẳng Điện dân dụng không chỉ đem đến những môn học về chuyên môn mà còn lồng ghép vào quá trình học những môn học giúp học viên nâng cao phẩm chất đạo đức, nhân phẩm, rèn luyện thái độ khi làm việc, tuân theo pháp luật. Chính những yếu tố này đã giúp cho học viên khi vừa mới ra trường vẫn có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ phía nhà tuyển dụng, đem lại hiệu quả cao khi làm việc tại doanh nghiệp.

ngành điện dân dụng
tim viec lam, tim viec lam them, tim viec nhanh va hieu qua

Sinh viên cao đẳng Điện dân dụng trong quá trình học tập sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về những môn học như đại cương văn hóa, lý thuyết về mạch điện và bảng vẽ điện, vi mạch, và những môn học chuyên sâu khác. Ngoài ra, trường cũng sẽ cung cấp đầy đủ những thiết bị cần thiết cho quá trình học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trong quá trình giảng dạy, giảng viên sẽ cho học viên được kết hợp cả lý thuyết và thực hành, đem đến cho sinh viên những trải nghiệm thực tế tại những công ty, nhà máy điện để nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng.

2. Học ngành Điện dân dụng có thể làm gì sau khi ra trường?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Và cao đẳng Điện dân dụng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Với khả năng tự mình thiết lập những bản vẽ, thi công và lắp ráp, sửa chữa các thiết bị điện, công trình, trạm điện lực,…sinh viên có thể xin làm tại những doanh nghiệp, nhà máy với những vị trí như chuyên viên, quản lý, kỹ sư điện. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn làm giảng viên, nghiên cứu điện dân dụng nếu như đam mê với ngành học này và muốn tìm hiểu kỹ hơn, phát triển được toàn bộ khả năng của mình.

việc làm của ngành điện dân dụng

Những bộ phận mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp cao đẳng Điện dân dụng là nhân viên sản xuất, lắp ráp và sửa chữa điện; kỹ sư điện thực hiện việc thi công, giám sát công trình điện; vận hành và bảo trì mạng lưới điện trong doanh nghiệp, công ty. Ngoài ra, nếu bạn có kỹ năng phân tích, đánh giá thì có thể làm việc ở ban quản lý điện lực của địa phương. Tùy theo năng lực của mỗi người mà bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí cao hơn, với mức lương phù hợp với yêu cầu bản thân.