Cao đẳng Điện công nghiệp

ngành điện công nghiệp

Nước ta là một đất nước đang triển theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Để các ngành có thể vận hành hoạt động liên tục, hiệu quả thì điện đóng vai trò hết sức to lớn. Chính vì vậy nhà nước đã có nhiều chính sách ưu đãi để phát triển ngành điện cũng như thu hút nhân tài đối với lĩnh vực này. Nhiều người hiện nay chọn Cao đẳng Điện công nghiệp vì đây là con đường nhanh chóng tìm được công việc thích hợp với mức thu nhập cao.

1. Điện công nghiệp là ngành gì?

Để tìm hiểu về ngành này, trước tiên phải biết được định nghĩa của ngành. Ngành điện công nghiệp là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến lĩnh vực điện, điện tử như năng lượng, hệ thống điều khiển, lắp đặt thiết bị điện, điện tử; bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa cũng như thay thế hệ thống điện trong công nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất công nghiệp và nhu cầu điện năng trong các hệ thống tòa nhà lớn.

ngành điện công nghiệp

Đây là một ngành hết sức quan trọng hiện nay. Nhận thấy được điều này nhiều trường đã đưa ngành này vào giảng dạy để tạo ra đội ngũ nhân sự có kiến thức và tay nghề vững vàng. Ngành điện công nghiệp này được đào tạo ở các cấp trong đó có Cao đẳng Điện công nghiệp được đông đảo bạn trẻ chọn theo học.

2. Học ngành Điện công nghiệp học những gì?

điện công nghiệp học những gì

Học ngành này tại Cao đẳng Điện công nghiệp, sinh viên vừa được đào tạo những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về nguyên lý hoạt động của các hệ thống điện công nghiệp. Đồng thời sinh viên cũng được trường trang bị những kỹ năng cần thiết. Với những kỹ năng này sinh viên sẽ không phải bỡ ngỡ khi xin việc sau khi tốt nghiệp cũng như góp phần dễ dàng thực hiện công việc được giao phó sau này

3. Sinh viên ngành Điện công nghiệp ra trường làm gì?

điện công nghiệp ra trường làm gì

Có thể nhận thấy rằng, cơ hội cho ngành Điện công nghiệp rất rộng mở ở hiện tại cũng như là ở tương lai. Số liệu thống kê cho thấy, ngành này đang nằm trong top 10 ngành thiếu hụt lao động lớn ở nước ta. Do đó, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điện công nghiệp dễ dàng tìm được công việc theo đam mê của mình. Họ có thể đảm nhận các vai trò sau: nhân viên bảo trì hệ thống điện trong các nhà máy sản xuất; nhân viên vận hành và bảo trì hệ thống phân phối điện năng của các nhà máy; nhân viên đảm bảo vận hành các máy điện trong công ty, mạng động lực phân xưởng, xí nghiệp; tham gia tính toán, sửa chữa các thiết bị điện, máy điện công nghiệp,..Ngoài ra nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điện công nghiệp lựa chọn con đường liên thông lên đại học để tiếp thu thêm nhiều kiến thức mới.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *