Cao đẳng Dược sĩ

ngành dược sĩ

Hiện nay, khối ngành Y Dược đang nhận được sự quan tâm hàng đầu từ phía các bạn học sinh cuối cấp trung học phổ thông. Nhiều bạn trẻ với mong muốn được hành nghề y, dược , cứu giúp người khác đã và đang tìm đến các trường, ngành đào tạo khối ngành này để được học tập và nghiên cứu. Nổi bật trong đó là ngành Cao đẳng Dược sĩ – nơi chắp cánh ước mơ của nhiều bạn trẻ.

1. Học Cao đẳng Dược sĩ là học gì?

Dược sĩ là một lĩnh vực thuộc hệ thống y khoa. Là ngành làm công tác chuyên môn về Dược, những Dược sĩ cũng tham gia vào quá trình điều trị của bệnh nhân thông qua việc giải thích kết quả lâm sàng trong khi kết hợp với bác sĩ hay nhân viên y tế khác; hoặc thông qua việc theo dõi và điều trị bằng thuốc.

ngành dược sĩ

Học Cao đẳng Dược sĩ, bạn sẽ được đào tạo một cách bài bản và chuyên sâu những kiến thức sau đây:

– Những kiến thức chuyên môn về Dược liệu, Bào Hóa dược, Dược lý, kiểm nghiệm và đảm bảo chất lượng thuốc, Dược lâm sàng, Dược học cổ truyền cùng với những kiến thức về bệnh học cơ sở,…

– Những kiến thức chuyên môn khác liên quan đến Dược như là: Pháp luật – Tổ chức và quản lý dược, Quản lý tồn trữ thuốc, Pháp chế dược, kỹ năng giao tiếp và tư vấn dược, Quản trị kinh doanh và Marketing dược,…

– Ngoài ra trong quá trình học tập, sinh viên còn được trường tổ chức cho đi thực tập thường xuyên tại các cơ sở như là nhà thuốc, bệnh viện,…

2. Tại sao nên học Cao đẳng Dược sĩ?

Sở dĩ, trong những năm gần đây, ngành Cao đẳng Dược sĩ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và thu hút nhiều bạn trẻ đến theo học là vì một số lý do sau đây:

– Ngành dược là một trong những ngành nằm trong top những ngành có điểm chuẩn vào trường cao trong mỗi đợt tuyển sinh. Do có nhiều bạn học sinh có đam mê cao nhưng lại thiếu một chút may mắn không đậu được bậc đại học hoặc không có đủ kinh phí để theo đuổi bậc đại học thì Cao đẳng Dược sĩ sẽ là điểm “dừng chân” lý tưởng cho bạn. Chưa kể sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược sĩ , bạn sẽ có cơ hội được tiếp tục học liên thông lên Đại học nếu có yêu cầu.

– Cơ hội việc làm rộng mở: nhắc đến ngành Dược sĩ, không ít người nghĩ chỉ có thể trở thành nhân viên bán thuốc của các quầy thuốc, nhưng không trong thời buổi kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược ngày càng được mở rộng. Sinh viên ra trường không chỉ làm nhân viên bán thuốc tại quầy thuốc mà còn có thể làm trong các lĩnh vực sản xuất thuốc; trình dược viên tiếp thị, phân phối thuốc; lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc; hoặc cũng có thể tiếp tục học để theo đuổi con đường giảng dạy tại các cơ sở có đào tạo về dược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.