Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, công nghệ kỹ thuật trong y khoa cũng ngày càng phát triển, con người ngày càng chú trọng, đầu tư vào sức khỏe của bản thân, tìm đến nhiều loại hình, cách thức khám chữa bệnh khác nhau, trong đó nổi bật là ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Nhiều bạn trẻ ngày nay đã và đang tìm đến các trường, ngành Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng để thỏa mãn đam mê và tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân.

1. Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là gì?

Là một lĩnh vực trong hệ thống ngành y khoa, cụ thể là thuộc nhóm ngành chăm sóc sức khỏe con người, ngành này cũng ít nhiều có liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người. Hiểu một cách đơn giản thì Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng là một phương pháp sử dụng các liệu pháp vận động và liệu pháp vật lý nhằm giúp cho những người có chấn thương, bệnh tật trên cơ thể có thể khôi phục và duy trì khả năng vận động cơ bản như là đi, đứng, ngồi,… cùng với những biện pháp phòng tránh biến chứng sau khi khỏi bệnh.

ngành vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Cũng như những phương pháp khác, phương pháp điều trị này cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Về ưu điểm thì đây là phương pháp sử dụng những tác nhân vật lý tự nhiên như là nước, không khí, tia cực tím, siêu âm, xoa bóp, các bài tập thể dục, dưỡng sinh,… hoàn toàn không sử dụng thuốc và hóa chất trong quá trình điều trị nên mang tính an toàn cao. Còn nhược điểm của nó là, đây là phương pháp điều trị lâu dài, không đem lại hiệu quả ngay tức thì nên đòi hỏi sự kiên nhẫn cao độ ở cả người bệnh và người chữa bệnh.

2. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng?

Sở dĩ hiện nay, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học là vì một số lý do sau đây:

– Thời gian đào tạo ngắn mà hiệu quả: học Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng bạn chỉ phải mất khoảng thời gian 3 năm để có thể tích lũy được đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến thực hành đáp ứng được những yêu cầu của công việc sau này. Chưa kể, nếu bạn có nhu cầu muốn tiếp tục nghiên cứu và học cao lên thì sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng, bạn sẽ có cơ hội được học liên thông lên đại học, thạc sĩ.

– Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương hấp dẫn: do nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao dẫn đến nhu cầu việc làm cũng tăng lên, sinh viên học xong Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng ra trường có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc đúng ngành nghề phù hợp với bản thân. Chưa kể mức lương của ngành này so với những ngành khác trong cùng một lĩnh vực khá là cao, trung bình khoảng 200.000 – 300.000đ/một giờ trị liệu.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.