Cao đẳng Hộ sinh – ngành học đầy triển vọng trong tương lai

ngành hộ sinh

Ngành Hộ sinh đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay do sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Nguyên nhân của sự thiếu hụt này là do nhiều cơ sở đào tạo y dược trên cả nước thì không đào tạo ngành này, thêm vào đó, do đặc thù của ngành mà nó chỉ dành riêng cho nữ giới. Vì thế mà hiện nay các Trường, ngành Cao đẳng Hộ sinh ra đời với mục tiêu đào tạo đội ngũ nữ hộ sinh phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

1. Hộ sinh là gì?

Hộ sinh là một công việc thiêng liêng và cao cả hơn bất kỳ công việc nào. Là một lĩnh vực thuộc hệ thống y khoa liên quan đến công tác chăm sóc sức khỏe cho các bà mẹ, sản phụ và trẻ em dưới 5 tuổi.

ngành hộ sinh

Nhắc đến Hộ sinh, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến công việc “đỡ đẻ” trong khoa sản tại các bệnh viện, nhưng không chỉ vậy, công việc của một nữ Hộ sinh còn đa dạng hơn thế nhiều, họ làm những công việc như là trực tiếp tư vấn, cải thiện sức khỏe cho các chị em phụ nữ, sản phụ hay trẻ em; tuyên truyền các chính sách về dân số, kế hoạch hóa gia đình thông qua các chương trình giáo dục về các biện pháp tránh thai an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, giáo dục giới tính cho trẻ em tuổi mới lớn; thăm khám thai kỳ, tư vấn sinh sản, theo dõi sức khỏe mẹ và bé sau khi sinh sản để hỗ trợ khi cần thiết,… và nhiều công việc liên quan khác.

2. Tại sao nên học Cao đẳng Hộ sinh?

Sở dĩ ngành Cao đẳng Hộ sinh đang trở nên hot hơn bao giờ hết và thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ là vì một số lý do sau đây:

– Như đã nói ở phần đầu, đây là ngành có cơ hội việc làm rộng mở, thị trường lao động trong lĩnh vực luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Các cơ sở đào tạo Cao đẳng Hộ sinh còn hạn chế trong khi nhu cầu sinh đẻ trong xã hội ngày càng tăng cao cộng với việc hiện nay, ngày càng có nhiều yêu cầu hộ sinh chăm sóc tại nhà . Vì thế nên hầu hết sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều kiếm được việc làm một cách nhanh chóng.

– Mức lương hấp dẫn: với nguồn nhân lực khan hiếm như hiện nay thì không ngại để nói mức lương trong lĩnh vực này là cực khủng nếu như bạn biết nắm bắt cơ hội và có đủ năng lực thực sự. Thông thường đối với sinh viên mới ra trường, mức lương trung bình mà các bạn nhận được vào khoảng 6 – 7 triệu/tháng sau đó tùy vào kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyên môn mà mức lương này có thể tăng lên rất nhiều lần còn chưa kể các loại trợ cấp khác.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *