Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng – ngành học siêu lợi nhuận

ngành kỹ thuật phục hình răng

Ngày nay, tiêu chuẩn về thẩm mỹ của con người ngày càng cao dẫn đến nhu cầu về chăm sóc sắc đẹp cũng được đặt lên hàng đầu. Ông bà ta thường nói “cái răng, cái tóc là góc con người”, để có một hàm răng đẹp và trắng sáng là ước mơ của nhiều người. Vì thế cho nên các trường, ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng ra đời để đào tạo đội ngũ nhân lực phục vụ cho nhu cầu này của con người.

1. Kỹ thuật phục hình răng là gì?

Kỹ thuật phục hình răng là ngành đào tạo ra những kỹ thuật viên phục hình răng chuyên nghiệp làm việc trong các labo nha khoa. Mỗi Kỹ thuật viên phục hình răng sẽ là người hỗ trợ cho các Bác sĩ nha khoa trong việc gia công chế tạo các phục hình răng giả, khí cụ chỉnh hình, khí cụ chống ngáy, máng chỉnh khớp, máng tẩy,…

ngành kỹ thuật phục hình răng

Mặc dù đây là ngành liên quan đến thẩm mỹ và sắc đẹp nhưng ít nhiều có cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì thế nên sinh viên theo học ngành nghề này sẽ có những đòi hỏi cao về phẩm chất đạo đức, tinh thần trách nhiệm cùng với kỹ năng chuyên môn cao, đồng thời hiểu biết về công nghệ và mỹ thuật vững chắc, tay nghề được đảm bảo,….

2. Tại sao nên học Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng?

Sở dĩ ngành Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng ngày càng trở nên hot và thu hút nhiều bạn trẻ theo học là vì một số lý do sau đây:

– Thời gian đào tạo ngắn mà chất lượng: học Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng bạn chỉ phải mất khoảng thời gian 3 năm mà vẫn có thể tích lũy cho mình được khối kiến thức vững vàng từ lý thuyết đến thực hành đảm bảo cho công việc sau này.

– Đối với những bạn muốn tiếp tục học tập nghiên cứu sâu trong lĩnh vực thì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng còn được tạo cơ hội học liên thông lên Đại học.

– Cơ hội việc làm rộng mở và đa dạng: do nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng, dẫn đến sự thiếu hụt nhân lực một cách trầm trọng trong những năm gần đây. Nên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật phục hình răng các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được một công việc phù hợp với bản thân tại nhiều cơ sở, đơn vị khác nhau như là Bộ y tế, tại các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa răng, hàm, mặt; hoặc tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo ngành Kỹ thuật phục hình răng.

– Mức lương hấp dẫn: không phải là quá khi nói Kỹ thuật phục hình răng là một trong những ngành “hái ra tiền” trong xã hội hiện nay. Mức lương thông thường đối với sinh viên mới ra trường trong lĩnh vực này là khoảng 7 – 9 triệu/tháng sau đó theo số năm kinh nghiệm và nơi làm việc thì mức lương này còn tăng lên gấp nhiều lần nữa.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.