Cao đẳng Hướng dẫn du lịch

ngành hướng dẫn du lịch

Với thế mạnh về các điều kiện tự nhiên và có nhiều địa điểm tham quan du lịch, Việt Nam trở thành một địa điểm du lịch hấp dẫn được bạn bè quốc tế biết đến.  Ước tính số lượng du khách quốc tế đến với nước ta mỗi năm trên 10 triệu người và con số này ngày càng tăng lên nhanh chóng. Để đáp ứng kịp thời nhu cầu du lịch của những du khách quốc tế và nội địa thì đòi hỏi đội ngũ hướng dẫn du lịch vừa có chuyên môn nghiệp vụ lẫn kỹ năng hành nghề cần thiết. Do đó, nhiều bạn trẻ đã quyết định theo học Cao đẳng Hướng dẫn du lịch để có thể hành nghề hướng dẫn du lịch thêm tự tin hơn.

1. Hướng dẫn du lịch là gì?

ngành hướng dẫn du lịch

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội, ngành du lịch có điều kiện phát triển hơn để khẳng định vị trí của mình trong sự tăng trưởng của nền kinh tế đất nước. Nhờ những hoạt động du lịch mà nền kinh tế của nhiều địa phương có sự khởi sắc vượt bậc. Ngành hướng dẫn du lịch là ngành trang bị các kiến thức để có thể giới thiệu, hướng dẫn cho cho khách du lịch theo lịch trình du lịch mà khách hàng đã sắp đặt. Điều này cũng có nghĩa là hướng dẫn du lịch là thực hiện các điều khoản trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành  đã được kết kết giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận còn khách hàng biết thêm về địa điểm mà mình đến thăm quan. Hướng dẫn du lịch là ngành học năng động, tạo ra các hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp , nhà điều hành du lịch thành công thông qua chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn du lịch.

2. Học ngành Hướng dẫn du lịch ra trường làm gì ?

Sinh viên học ngành Hướng dẫn du lịch tại Cao đẳng Hướng dẫn du lịch sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc như: trở thành hướng dẫn viên du lịch, các nhà quản trị lữ hành tại các công ty du lịch trong và ngoài nước; Trở thành giảng viên tại các trường cơ sở đào tạo có chuyên ngành này; Hoặc làm việc tại các bảo tàng, các cơ quan văn hóa ở các địa phương, cơ quan nghiên cứu, tổ chức chính trị xã hội; Ngoài ra, làm việc tại các đài truyền hình, công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện cũng là một sự lựa chọn tốt,..

hướng dẫn du lịch ra trường làm gì

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng xin được công việc ưng ý thì mỗi học viên cần phải nắm vững kỹ năng cần thiết để hành nghề như:  kỹ năng tổ chức, quản lý tour; kỹ năng giao tiếp xử lý tình huống kịp thời,.. Những kỹ năng này ngoài được đào tạo tại Cao đẳng Hướng dẫn du lịch thì còn phải phụ thuộc nhiều vào  bản thân của mỗi sinh viên 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.