Cao đẳng Kế toán

ngành kế toán

Bất kỳ một cơ quan, đơn vị nào đều không thể thiếu vai trò của kế toán. Do vậy nhu cầu tuyển dụng nhân viên kế toán luôn ở mức cao. Nhất là trong nền kinh tế thị trường ngày nay, khi mà mỗi năm có hàng nghìn công ty được thành lập. Vậy nên nếu bạn có đam mê trong lĩnh vực này thì học cao đẳng kế toán là cần thiết để phát triển sự nghiệp.

Ngành kế toán là gì?

ngành kế toán
Hand with calculator. Finance and accounting business.

Ngành kế toán là một ngành học chuyên thực hiện các công việc như ghi chép, thu thập, xử lý, cung cấp nguồn thông tin về tình hình kinh tế tài chính, tình hình tài sản của đơn vị sản xuất kinh doanh hoặc tổ chức nào đó. Nhờ có những thông tin đó mà cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoạch định được kế hoạch hoạt động tiếp theo.

Cơ hội việc làm khi học cao đẳng kế toán?

việc làm khi học cao đẳng kế toán

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng kế toán, các bạn có thể đảm nhận được rất nhiều vị trí công việc khác nhau trong các công ty, doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức nào đó. Chẳng hạn như vị trí nhân viên kế toán tổng hợp, nhân viên kế toán kho, nhân viên kế toán thuế, nhân viên kế toán bán hàng, nhân viên kế toán xây dựng,… Hoặc cao hơn nữa là chức kế toán trưởng, giáo viên dạy kế toán,… Ngoài ra còn một số vị trí việc làm khác tại các phòng giao dịch, phòng môi giới chứng khoán, trung tâm quản lý dự án,… Nói chung là rất nhiều vị trí khác nhau để các bạn lựa chọn. Tùy theo năng lực của mình hãy xin vào vị trí thích hợp.

Cơ hội xin việc khi học cao đẳng Kế toán có lớn không?

Theo thống kê thì sau khi tốt nghiệp cao đẳng kế toán ra trường, khoảng 50% bạn sẽ làm việc tại các doanh nghiệp và 50% bạn sẽ làm việc tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị. 

Đối với việc làm tại các doanh nghiệp đa số là các vị trí như kế toán phụ trách thuế, kho, công nợ, bán hàng,… Đối với việc làm tại các cơ quan đa số là các vị trí như nhân viên văn phòng, nhân viên quản lý tài chính, nhân viên quản lý bán hàng, kế toán viên.

cơ hội việc làm

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hội nhập thì trong tương lai số lượng doanh nghiệp mới còn tăng cao, nên các hoạt động về kinh tế cũng tăng lên. Kéo theo nhu cầu về nhân lực kế toán cũng tăng. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ thiếu việc làm của các bạn cao đẳng kế toán. Nếu có kiến thức chuyên môn cao, kỹ năng thành thạo thì cơ hội sẽ luôn mỉm cười, dù có thiếu nguồn nhân lực hay không?

 

 

 

Phim Địt Nhau Sex Hiếp Dm Sex Chu u Sex Vietsub Sex Loạn Lun VLXX