Cao đẳng Quản trị kinh doanh

ngành quản trị kinh doanh

Hoạt động kinh doanh là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của doanh nghiệp. Do đó học cao đẳng quản trị kinh doanh sẽ giúp các bạn có đầy đủ kỹ năng để điều hành các hoạt động về kinh doanh của doanh nghiệp. Để hiểu rõ hơn cùng theo dõi nhé.

1. Thế nào là ngành quản trị kinh doanh?

Quản trị kinh doanh là hoạt động mà người quản trị thực hiện những hành vi về kinh doanh để duy trì sự phát triển của doanh nghiệp. 

ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là ngành có sự tổng hợp của nhiều bộ môn khác nhau. Bao gồm môn tài chính, môn kế toán, môn nhân sự, môn chiến lược kinh doanh và môn marketing. Do vậy khi tham gia học cao đẳng quản trị kinh doanh, các bạn sẽ được trang bị tất cả các kiến thức của khối ngành kinh tế. Nên sẽ tạo ra nguồn kiến thức tổng hợp, giúp cái nhìn về về kinh doanh được bao quát, tổng thể và chuyên sâu hơn. Từ đó giúp người quản trị đưa ra những quyết định phù hợp hơn trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Mục đích cuối cùng của hoạt động quản trị kinh doanh là tạo ra mức thu nhập hấp dẫn cho doanh nghiệp. Giúp doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh phù hợp trong thời gian tới. 

2. Vị trí việc làm phù hợp dành cho sinh viên cao đẳng quản trị kinh doanh?

Để làm tốt vai trò của một nhà quản trị kinh doanh thì các bạn cần phải có tố chất của một nhà lãnh đạo. Việc kinh doanh tốt hay xấu là do các bạn tự tay vẽ lên. 

Một số vị trí mà các bạn cao đẳng có thể đảm nhận được đó là: 

Giám đốc phụ trách tài chính, Giám đốc phụ trách marketing, Giám đốc phụ trách kinh doanh,…

Trưởng phòng kinh doanh, trưởng nhóm kinh doanh, trưởng bộ phim kinh doanh,…

Ngoài ra còn các vị trí việc làm khác như nhân viên kinh doanh, nhân viên phụ trách trưng bày các sản phẩm,  nhân viên phụ trách mảng phát triển thị trường, nhân viên tiếp thị quảng cáo, nhân viên nghiên cứu thị trường,…

vị trí viêc làm phù hợp cho sinh viên cao đẳng quản trị kinh doanh

Tùy theo việc sắp xếp nhân lực của từng doanh nghiệp, các bạn có thể được sắp xếp nhiều vị trí khác nữa.

3. Tỷ lệ có việc làm của sinh viên cao đẳng quản trị kinh doanh như thế nào?

 

tỷ lệ có việc làm của sinh viên cao đẳng quản trị kinh doanh

Vị trí quản trị kinh doanh rất nhiều thú vị và trải nghiệm. Nó dành cho các bạn có tính năng động và ưa thích  thích mạo hiểm, có hứng thú về kinh doanh. Theo thống kê thì khoảng 90% các bạn khi ra trường đều tìm được vị trí việc làm đúng với ngành nghề đã học. Như vậy các bạn hãy cố gắng tích lũy kiến thức và kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, để đứng trong khoảng 90% xin được việc làm nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.