Cao đẳng tiếng Nhật

ngành tiếng nhật

Nhật Bản là một trong những thị trường lao động tiềm năng dành cho các bạn trẻ Việt Nam. Để có cơ hội tìm kiếm việc làm tốt thì học cao đẳng tiếng Nhật là cần thiết. Nếu Nhật Bản là ngôn ngữ bạn đam mê và muốn theo đuổi. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin thú vị qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là ngành cao đẳng tiếng Nhật?

Cao đẳng tiếng Nhật là trình độ tiếng Nhật ở bậc cao đẳng, nó đứng bên trên trình độ trung cấp và bên dưới trình độ đại học. Thời gian đào tạo cao đẳng khoảng 3 năm với hình thức học tập trung. Đây là ngành học hấp dẫn đối với những ai yêu thích nền văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

ngành tiếng nhật

Sau mỗi khóa học các bạn được trang bị đầy đủ kiến thức cả về lý thuyết và thực hành. Nên thành thạo cả 4 kỹ năng tiếng Nhật thông thường đó là nghe, nói, đọc, viết. Những kỹ năng này được vận dụng vào trong công việc, cuộc sống giúp các bạn thành công trong sự nghiệp.

Lý do nên học cao đẳng tiếng Nhật?

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khá khó, nhưng nếu có niềm đam mê và sự cố gắng thì việc học trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Thông qua các chương trình học, các bạn có nhiều kỹ năng về nghề nghiệp hơn. Nên sau tốt nghiệp ra trường có đầy đủ điều kiện để hoàn thành các công việc chuyên môn.

hợp tác giữa nhật và việt nam

Số doanh nghiệp của Nhật Bản tại Việt Nam không ngừng tăng lên theo các năm. Nhật Bản cũng là quốc gia đứng đầu về nguồn vốn đầu tư tại Việt Nam. Chính vì vậy hơn 1800 doanh nghiệp của Nhật tại Việt Nam Nam đang khát nhân lực có trình độ. Hầu hết họ gặp khó khăn trong công việc tuyển dụng lao động có trình độ tiếng Nhật. Vì vậy các bạn sẽ không lo thiếu việc làm nếu học chuyên ngành tiếng Nhật. 

Các công ty của Nhật Bản thường trả mức lương cho người lao động khá cao. Thông thường dao động từ 20 đến 30 triệu đồng. Ngoài ra tùy theo vị trí việc làm và trình độ chuyên môn sẽ có mức lương khác nhau. Chính vì vậy đây là một ngành học hấp dẫn, là thử thách giúp các bạn ổn định cuộc sống và thoát nghèo.

Ngoài ra, các bạn có thể tự tìm các công việc liên quan đến chuyên môn tùy theo nhu cầu và sở thích. Chẳng hạn như giáo viên, hướng dẫn viên, phiên dịch viên, kế toán viên,…

giao tiếp tiếng nhật

Nước Nhật Bản đang có nhiều chính sách mở cửa để thu hút người lao động nước ngoài đến. Nên có năng lực tiếng Nhật sẽ giúp các bạn dễ dàng tiếp cận với nền kinh tế, công nghiệp Nhật. Dễ dàng tham gia các chương trình du học, chương trình xuất khẩu lao động.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *