Đại học bảo vệ thực vật

đại học ngành bảo vệ thực vật

Trước đây người ta thường quan niệm bảo vệ thực vật chỉ đơn thuần là công tác diệt sâu bọ để bảo vệ cây trồng. Nhưng ngày nay quan niệm đã thay đổi, bảo vệ thực vật còn là bảo vệ sự sống và bảo vệ sự cân bằng sinh học. Do đó đại học bảo vệ thực vật là một ngành khá thú vị dành cho những bạn có niềm đam mê với cây cối, hoa, lá. 

1. Ngành bảo vệ thực vật là gì?

Bảo vệ thực vật là một ngành học chuyên đào tạo các kiến thức liên quan đến cây trồng và sâu bệnh. Với các kiến thức cơ bản về đất, về môi trường sống, về kỹ thuật trồng cây, kỹ thuật chăm sóc cây và các biện pháp phòng ngừa sâu bệnh,…

đại học ngành bảo vệ thực vật

Nhiệm vụ của những người đang làm việc tại ngành bảo vệ thực vật là nghiên cứu ra những tác nhân gây bệnh cho cây trồng. Và các biện pháp nhằm tiêu diệt những tác nhân đó. Mục đích là để ứng dụng vào sản xuất giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần tạo nên một môi trường thực phẩm an toàn, một môi trường nông nghiệp sạch phát triển theo xu hướng hiện đại.

Chương trình đào tạo của ngành đại học bảo vệ thực vật nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản và chuyên sâu nhất về ngành khoa học kỹ thuật cây trồng. Bao gồm kiến thức về cách phòng chống sâu bệnh, phòng chống dịch bệnh cho cây trồng giúp bảo vệ cây trồng khỏe mạnh. 

2. Cơ hội việc làm dành cho sinh viên đại học bảo vệ thực vật?

Các cơ quan, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng nhân lực có chuyên môn về ngành bảo vệ thực vật như: Cục Bảo vệ thực vật Trung ương, chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh, trung tâm bảo vệ thực vật huyện, trạm bảo vệ thực vật xã, trung tâm kiểm dịch thực vật huyện,…. Các cơ quan từ trung ương đến địa phương đều có kế hoạch tuyển dụng mỗi năm. Do vậy cũng tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Ngoài ra các bạn cũng có thể xin việc làm tại các các cơ sở đào tạo như trường đại học, trường cao đẳng, trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu cây trồng,…

Một số doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực bảo vệ thực vật cũng có nhu cầu tuyển dụng nhân lực. Nhất là những doanh nghiệp nhỏ và vừa mở ra ngày càng nhiều. Nên đây cũng là cơ hội tốt cho các bạn.

Chính phủ đang có nhiều chính sách nhằm khuyến khích đầu tư trong lĩnh vực bảo vệ thực vật. Do đó nếu có chuyên môn và các điều kiện thuận lợi thì các bạn cũng có thể tự mở doanh nghiệp, công ty, đơn vị kinh doanh sản xuất thuộc lĩnh vực bảo vệ thực vật.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.