Đại học Lâm học

đại học ngành lâm học

Lâm học là một ngành kinh tế quốc dân với các chức năng như xây dựng, bảo vệ, quản lý và khai thác rừng, chế biến nông lâm sản,… Đây là một ngành học khá mới mẻ nhưng đầy hấp dẫn đối với các bạn sinh viên. Nếu có niềm đam mê với rừng thì hãy đến với đại học Lâm học để thỏa sức thực hiện giấc mơ của bản thân mình nhé.

1. Ngành lâm học là gì?

Ngành Lâm học hay còn gọi là ngành Lâm nghiệp, là một trong những ngành học để đào tạo ra đội ngũ cán bộ kỹ thuật ở trình độ đại học. Với đầy đủ các điều kiện để trở thành một cán bộ quản lý rừng.

đại học ngành lâm học

Ngành Lâm học giúp các bạn sinh viên được trau dồi kiến thức về chuyên ngành sinh thái học, sinh học, trồng rừng, điều tra rừng, điều chế rừng, bảo vệ rừng, quản lý tài nguyên rừng, nghiên cứu công nghệ lâm nghiệp,… Qua đó giúp thực hiện tốt các công trình xây dựng liên quan đến rừng. Đồng thời chuyển giao những tiến bộ kỹ thuật cho các đơn vị.

2. Cơ hội nghề nghiệp nào cho sinh viên đại học Lâm học?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, mỗi sinh viên đều đạt chuẩn các kiến thức và kỹ năng. Do đó đều có thể thực hiện tốt các công việc trong lĩnh vực Lâm học. 

Cụ thể như: công việc kiểm kê về diện tích của rừng, vẽ bản đồ của rừng, đánh giá được thực trạng và đưa ra phương pháp giải quyết của rừng, thu hoạch rừng, vận chuyển cây từ rừng, trồng cây rừng, phát quang rừng. Hay có thể làm công việc tỉa cành cây rừng, quy hoạch được các địa điểm vui chơi và cảnh quan của rừng sao cho phù hợp với môi trường, đánh giá được hiện trạng của đất rừng, bảo vệ được rừng khỏi các tác nhân gây bệnh, tác nhân gây hỏa hoạn, chụp ảnh được bản đồ của rừng, xây dựng đường giao thông liên quan đến rừng, tư vấn cũng như sử dụng thành thạo các loại máy móc lâm nghiệp,….

Các cơ quan, đơn vị thường có nhu cầu tuyển dụng sinh viên đại học Lâm học như:

  • Các cơ quan thuộc quản lý của nhà nước như bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, các cơ quan trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tổng cục nông nghiệp, cục Kiểm lâm, cục nông nghiệp, trung tâm khuyến nông và khuyến Lâm, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Phòng Nông nghiệp, các trung tâm khuyến nông cấp tỉnh, trung tâm khuyến nông cấp huyện, các phòng Nông nghiệp, phòng Lâm trường
  • Các viện nghiên cứu về nông nghiệp, các cơ sở đào tạo, các tổ chức chính trị và xã hội
  • Mỗi vị trí đều mang lại mức lương hấp dẫn. Do đó hãy chọn vị trí phù hợp để ứng tuyển nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.