Đại học Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

đại học ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử

Ngành kỹ thuật điện, điện tử có vai trò quan trọng trong đời sống của con người. Nên tạo cơ hội việc làm hấp dẫn và mức thu nhập ổn định cho người lao động. Để có thể thành công và có vị trí vững chắc trong nghề nghiệp thì các bạn sinh viên nên tham gia đại học công nghệ kỹ thuật điện, điện tử. Cùng tìm hiểu lý do nhé.

1. Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là gì?

đại học ngành công nghệ kỹ thuật điện điện tử

Điện, điện tử là một ngành chuyên thực hiện các công việc như thiết kế, bảo trì, vận hành và thi công hệ thống điện. Giúp phục vụ cho đời sống và quá trình sản xuất của con người. Nó được coi là một trong những ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam, giúp nền kinh tế ngày càng phát triển hiện đại. Là bộ não của quá trình sản xuất góp phần tạo ra nhiều của cải hơn trong lao động. Nó cũng là đòn bẩy giúp cho ngành khoa học kỹ thuật không ngừng phát triển. Chính vì vậy nhu cầu về việc đào tạo đại học công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ngày càng tăng cao. Nguồn nhân lực chất lượng không những phục vụ riêng cho đất nước, mà còn góp phần vào sự thành công của công tác xuất khẩu lao động.

2. Lý do nên học Đại học công nghệ kỹ thuật điện, điện tử?

Kỹ sư công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là một trong 8 nghề hot nhất tại nước Mỹ, với mức lương tương đối cao khoảng 1,15 tỷ USD trong 1 năm. Là một trong những nghề có tốc độ tăng trưởng lớn nhất tại nước Úc. Những điều này đã nói lên tầm quan trọng của ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử.

Tại Việt Nam, mỗi năm các nhà máy, xí nghiệp, công ty, các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất kinh doanh đều tuyển nhân lực trong lĩnh vực này. Nhưng nguồn nhân lực có chất lượng chỉ đáp ứng được khoảng 60%. Do vậy khi tham gia đại học công nghệ kỹ thuật điện, điện tử các bạn có cơ hội lớn trong xin việc làm.

Ngoài ra còn một số đơn vị khác cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động có chuyên môn trong lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử như: ngành bưu chính viễn thông Việt Nam, ngành điện tử Việt Nam, các ngành trực thuộc của tổng cục điện tử Việt Nam,… Do vậy tạo thêm nhiều cơ hội để tiếp cận vị trí việc làm phù hợp.

Tùy theo mỗi vị trí công việc đảm nhận mà các bạn có mức lương khác nhau. Nhưng nhìn chung mức lương của một kỹ sư Đại học kỹ thuật là không hề nhỏ, đảm bảo đủ cho các bạn xây dựng một cuộc sống ổn định.

 

 

Phim Địt Nhau Sex Hiếp Dm Sex Chu u Sex Vietsub Sex Loạn Lun VLXX