Đại học Điều dưỡng  – ngành học hướng tới tương lai

liên thông trực tiếp từ trung cấp lên đại học ngành tâm lý học

Trong thời kỳ xã hội ngày càng phát triển dẫn đến việc đời sống của con người ngày được nâng cao thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe là vấn đề đang được quan tâm và chú trọng nhiều hơn. Ngành Điều dưỡng đang dần khẳng định được vị trí của mình là không thể thiếu trong việc đào tạo nhân lực đối với lĩnh vực Y tế hiện nay. Chính bởi những nguyên nhân này mà ngành học này càng trở nên “ hot” và thu hút được nhiều người học hơn tại các cơ sở đào tạo trường Đại học Điều Dưỡng. Cùng tìm hiểu về ngành Điều dưỡng qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành Điều dưỡng là gì?

Ngành Điều dưỡng là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực đào tạo nhân lực y tế. Với mục tiêu và nhiệm vụ là chăm sóc, bảo vệ và dự phòng được bệnh và chấn thương cho bệnh nhân. Bên cạnh đó điều dưỡng còn thực hiện nhiệm vụ xoa dịu những cơn đau về tinh thần và bệnh tật gây ra với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu tăng cường sức khỏe của cộng đồng và toàn bộ xã hội.

đại học ngành điều dưỡng

Học Điều dưỡng các cử nhân tương lai có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về chăm sóc, bảo vệ và khoa học về sức khỏe con người. Đồng thời trau dồi khả năng phân tích,phát triển và áp dụng những nguyên lý điều trị, chẩn đoán và nắm rõ các quy trình điều dưỡng cơ bản. Thông qua các hoạt động của ngành Điều dưỡng chúng ta có thể kịp thời được điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của con người một cách tốt nhất.

2. Những lý do khiến bạn nên học Đại học Điều dưỡng là gì?

Như chúng ta đã thấy, tỷ lệ những con số đăng ký tham gia thi vào ngành, trường Đại học Điều dưỡng ngày một tăng cao là bởi các lý do dưới đây:

– Đáp ứng được những nhu cầu của xã hội, cơ hội việc làm mở rộng: Hiện nay, khối ngành điều dưỡng của nước ta đang thiếu nhân lực làm việc trầm trọng, chính vì vậy nếu theo học ngành, trường Đại học Điều dưỡng thì cơ hội việc làm của bạn sẽ cao hơn.

– Phát triển kỹ năng mềm: Thực tế, khi học về ngành điều dưỡng thì sinh viên không chỉ được học về các kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành mà còn được đào tạo về các kỹ năng mềm để tăng khả năng giao tiếp giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm qua những trải nghiệm mà bản thân gặp phải.

– Có cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế: có rất nhiều trường trong đó có trường Đại học Điều dưỡng đã và đang liên kết tổ chức và phát triển với các tổ chức nước ngoài về việc xây dựng, đầu tư và cung cấp việc làm. Dẫn đến việc có cơ hội được làm việc ở những môi trường quốc tế là rất cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.