Đại học Dược học – ngành học hướng đến tương lai bạn trẻ

đại học ngành dược học

Dược là một ngành học thuộc về lĩnh vực Y dược. Trong thời kỳ hiện đại như hiện nay, ngành học này được đánh giá là “ chưa bao giờ hạ nhiệt”, ngày càng thu hút được đông đảo lượng học sinh tham gia học. Minh chứng cụ thể nhất cho điều này chính là việc hiện nay có rất nhiều học đăng ký thi vào ngành, trường Đại học Dược học ngày một tăng cao. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết thêm nhé!

1. Dược học là gì?

Ngành Dược học là một ngành học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong lĩnh vực y dược, cũng như đối với cuộc sống của con người. Dược học là một trong những ứng dụng của khoa học ứng dụng vào việc nghiên cứu thuốc, vận dụng những kiến thức có được để nghiên cứu, điều chế và sản xuất ra sản phẩm chính là thuốc giúp con người chống lại bệnh tật và bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

đại học ngành dược học

Dược cũng giống như những ngành khác được phân chia thành nhiều công đoạn nhỏ để tiện cho việc giám sát và kiểm định về chất lượng trước khi đưa đến tay người sử dụng. Các công đoạn trong ngành dược bao gồm: sản xuất, phân phối, quản lý và hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng cho con người. Đây cũng được đánh giá là ngành học kết  hợp dựa trên nhiều ngành nghiên cứu khoa học khác nhưng chủ yếu là ngành hóa – sinh học.

2. Những lý do bạn nên học Đại học Dược học là gì?

Như đã nói ở trên, những năm gần đây lượng học sinh đăng ký theo học Đại học Dược học ngày một tăng, lý do là bởi:

  • Cơ hội làm việc rộng mở: Chúng ta cũng đã biết, tình trạng thiếu dược sĩ và dược tá hiện nay rất trầm trọng chính vì vậy nếu như bạn học ngành dược cơ hội việc làm của bạn sẽ rất rộng mở. Đồng thời nếu bạn học Đại học Dược học thì kinh nghiệm cũng như kiến thức và cơ hội làm việc với mức lương được đánh giá là tương đối cao so với các ngành khác.
  • Nghề Dược là nghề rất linh hoạt: linh hoạt ở chỗ phạm vi hoạt động của ngành học này rất rộng thậm chí có thể làm được nhiều việc cùng lúc.
  • Công việc nhẹ nhàng, thoải mái: được xem là thích hợp nhất đối với những bạn nữ, công việc giúp bạn trang bị cho mình sự tinh tế và chín chắn hơn trong con người.
  • Tạo cơ hội phát huy khả năng và khả định bản thân qua những mùa dịch, những căn bệnh nan giải lúc này người dược sĩ sẽ  phát huy được tài năng và tâm huyết của mình với nghề.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.