Đại học kỹ thuật hình ảnh y học – Định hướng nghề nghiệp cho tương lai thế hệ trẻ

đại học ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Ngành kỹ thuật hình ảnh y học hay còn được gọi là ngành chẩn đoán hình ảnh là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực y học hiện đại. Bối cảnh xã hội không ngừng phát triển ,đời sống của con người được nâng cao. Bên cạnh công tác về chăm sóc, chữa trị là công tác phòng ngừa và chuẩn đoán bệnh tật. Nên những năm gần đây tỷ lệ con số học sinh tham gia đăng ký thi vào ngành, trường Đại học kỹ thuật hình ảnh y học ngày càng tăng cao. Vậy lý do gì khiến ngành học này trở nên thu hút nhiều người tham gia đến như vậy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Ngành kỹ thuật hình ảnh y học là gì?

Ngày kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành học vô cùng quan trọng đối với y học con người. Đây chính là ngành ứng dụng những thiết bị máy móc hiện đại về chất lượng hàng đầu như kỹ thuật chụp X -Quang, CT cắt lớp, siêu âm,… có tác dụng rất lớn trong việc giúp các y bác sĩ nhận biết được các đặc điểm về hình thái và cấu trúc bên trong cơ thể của con người. Với mục đích nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và tiếp cận để lên phương án chữa trị kịp thời.

đại học ngành kỹ thuật hình ảnh y học

Chính bởi những lợi ích rất quan trọng và cần thiết của ngành học này mang lại mà ngành kỹ thuật hình ảnh y học được ra đời và phát triển không ngừng để đáp ứng với nhu cầu của con người.

2. Những lý do nên học Đại học kỹ thuật hình ảnh y học hiện nay

Có rất nhiều học sinh tham gia đăng ký theo học ngành, trường Đại học kỹ thuật hình ảnh y học là bởi những nguyên nhân sau đây:

– Cơ hội việc làm rộng mở: Xã hội hiện nay ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng tăng cao. Bên cạnh đó là tình trạng nhân lực khan hiếm, dẫn đến việc học ngành kỹ thuật hình ảnh y học sẽ có cơ hội làm việc cao. Đồng thời nếu bạn học Đại học kỹ thuật hình ảnh y học thì cơ hội có được một công việc tại các viện, trung tâm và bệnh viện sẽ rất rộng mở.

– Ngành học thú vị: Thu hút và hấp dẫn qua các công việc bạn có thể làm ở các bệnh viện, trung tâm,… đặc biệt học viên sau khi ra trường có thể tham gia giảng dạy trên giảng đường các kiến thức và kinh nghiệm của mình.

– Một mức lương hấp dẫn: bên cạnh cơ hội về việc làm rộng mở thì ngành học này còn tạo ra một nguồn thu nhập ổn định, với  mức lương tương đối tùy vào trình độ chuyên môn, cấp bậc và năng lực làm việc của mỗi người ở từng địa điểm làm việc khác nhau. Mức lương của kỹ thuật viên đến giảng viên nghiên cứu hình ảnh giao động trong khoảng 5 – 10 triệu.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.