Đại học kỹ thuật xét nghiệm y học – ngành học mới cho các bạn trẻ

đại học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Ngày nay, trong bối cảnh xã hội không ngừng phát triển mạnh mẽ, đời sống của con người cũng được nâng cao hơn. Chính vì vậy những nhu cầu về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của con người là rất quan trọng, nó không chỉ dừng lại ở việc chữa bệnh bên cạnh đó còn chú trọng tập trung vào công tác phòng bệnh. Nên những năm gần đây tỷ lệ con số học sinh tham gia đăng ký thi vào ngành, trường Đại học kỹ thuật xét nghiệm y học ngày càng tăng đáng kể. Vậy nguyên nhân là gì?

1. Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là gì?

Ngày kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh là một ngành học vô cùng quan trọng đối với y học con người. Đây chính là ngành ứng dụng những thiết bị máy móc hiện đại về chất lượng hàng đầu để kiểm tra, đánh giá và phân tích những mẫu bệnh phẩm ( máu, nước tiểu,tóc,…) mục đích tìm ra nguyên nhân của tình trạng bệnh từ đó hướng đến những biện pháp và cách điều trị phù hợp tốt nhất.

đại học ngành kỹ thuật xét nghiệm y học

Hiểu đơn giản thì ngành kỹ thuật xét nghiệm hình ảnh y học chính là ngành có nhiệm vụ kiểm tra và giám sát có tính ứng dụng hiện đại cao nhất trong việc đảm bảo về an toàn sinh học, các quy chế, quy định trong phòng thí nghiệm một cách hiệu quả nhất.

2. Nguyên nhân của tình trạng theo học Đại học kỹ thuật xét nghiệm y học ngày một tăng cao

– Cơ hội việc làm rộng mở: Ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành học được đánh giá cao về mức độ tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Bởi xã hội ngày càng phát triển thì con người ngày càng có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tăng cao, dẫn đến tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Đồng thời nếu bạn học Đại học kỹ thuật xét nghiệm y học thì cơ hội có được một công việc tại các viện, trung tâm và bệnh viện sẽ rất rộng mở.

– Ngành học thú vị: Học viên có thể thỏa sức với những đam mê về nghiên cứu về y học hiện đại đây chắc chắn là công việc sau tốt nghiệp bạn có thể tham gia giảng dạy và làm việc tại các trường có đào tạo về ngành học này.

– Một mức lương hấp dẫn: bên cạnh cơ hội về việc làm rộng mở thì ngành học này còn tạo ra một nguồn thu nhập ổn định, với  mức lương tương đối tùy vào trình độ chuyên môn, cấp bậc và năng lực làm việc của mỗi người ở từng địa điểm làm việc khác nhau. Mức lương của kỹ thuật viên xét nghiệm đến giảng viên về ngành xét nghiệm giao động trong khoảng 5 – 20 triệu.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.