Đại học Luật

đại học ngành luật

Ngành luật là ngành học hot nhất hiện nay, là ngành học phù hợp với cả nam và nữ và tuyển sinh nhiều khối thi. Học luật ra trường làm được nhiều công việc khác nhau không chỉ là làm luật sư như mọi người thường nghĩ và công việc liên quan đến ngành luật đem lại mức thu nhập cao. Vậy thì tại sao bạn không tìm hiểu và đăng ký ngay vào Đại học Luật.

1. Tại sao nên học Đại học Luật?

Có nhiều lý do để sinh viên chọn Đại học Luật là nơi đào tạo 4 năm đại học của mình, có bạn thì do gia đình định hướng, bạn thì đam mê nghề, bạn thì lại thi vào cho bằng bạn bằng bè,… tuy nhiên, khi đã đặt chân vào Đại học Luật  thì tất cả những bạn đó là những nhân tài, học và thi tuyển bằng năng lực của mình bởi điểm chuẩn vào Đại học Luật thuộc top cao trong cả nước. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những lý do thuyết phục tại sao bạn nên chọn Đại học Luật để gắn bó 4 năm trong tương lai:

đại học ngành luật

– Ngành luật là một ngành có đầu vào cao, nếu như bạn cố gắng đậu vào trường thì đó là niềm tự hào, hãnh diện cho chính bản thân, gia đình và nhà trường.

– Tốt nghiệp ngành luật ra trường không chỉ làm công việc luật sư như mọi người thường nghĩ, với tấm bằng cử nhân luật, rất nhiều đơn vị tư nhân và công lập luôn chào đón bạn như làm việc tại tòa án (thẩm phán, thư ký, hội thẩm nhân dân,…), viện kiểm sát (kiểm sát viên, kiểm tra viên), công ty luật, văn phòng luật, làm pháp chế tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, làm luật sư tranh tụng, làm nhân sự, làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước (UBND, các sở thuộc tỉnh, các bộ và cơ quan ngang bộ,…), làm việc tại các tổ chức quốc tế. Mức lương cho các công việc trên thuộc top mức cao và ổn định.

– Được học với các giảng viên là những người có từ hàm thạc sĩ trở lên, có chuyên môn cao, có kinh nghiệm làm việc ở nhiều đơn vị công lập và tư nhân.

2. Chương trình đào tạo tại Đại học Luật

Chương trình đào tạo tại Đại học Luật được xây dựng trên nền tảng từ khoa học cơ bản đến nâng cao chuyên ngành, kết hợp giữa lý thuyết và kỹ năng thực hành. Thường trường Đại học Luật sẽ chia thành các khoa theo sự lựa chọn của sinh viên để đào tạo chuyên sâu và ngành luật đó:

Luật Hình sự

Luật Dân sự

Luật Quốc tế

Luật Hành chính

Luật Thương mại

Luật Kinh tế

Ngoài ra, nhiều trường còn có các lớp chất lượng cao, vừa đào tạo chuyên ngành luật vừa đào tạo ngoại ngữ như chất lượng cao tiếng Anh (Anh văn pháp lý), chất lượng cao tiếng Nhật, chất lượng cao tiếng Pháp,…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.