Đại học Luật Kinh tế

đại học ngành luật

Luật kinh tế là một ngành hấp dẫn nhiều bạn trẻ Việt Nam. Bởi cơ hội việc làm cao và mang lại nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Vậy có nên học ngành đại học luật kinh tế hay không?  Cùng theo dõi để đưa ra quyết định đúng đắn nhé.

1. Ngành Luật kinh tế là gì?

Luật kinh tế là một bộ phận trong hệ thống pháp luật của Việt Nam do nhà nước ban hành. Luật ra đời để điều chỉnh các mối quan hệ về kinh tế nếu có phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện về quản lý kinh tế Nhà nước và sản xuất kinh doanh.

đại học ngành luật

Luật kinh tế giúp quy trình hoạt động kinh doanh tại các doanh nghiệp được ổn định. Nó cũng là quy định để giải quyết những tranh chấp xảy ra trong sản xuất, kinh doanh.

2. Lợi ích của sinh viên khi học Đại học Luật Kinh tế?

lợi ích của sinh viên ngành đại học luật kinh tế

Mỗi sinh viên ngành đại học Luật Kinh tế đều được trang bị đầy đủ kiến thức về các bộ phận luật như hành chính, dân sự, hiến pháp, sở hữu trí tuệ, lao động, tố tụng hình sự, thương mại quốc tế, đất đai, cạnh tranh, tài chính, môi trường, đầu tư, kinh doanh, quốc tế, hợp đồng và tài sản,.. Do đó có đầy đủ khả năng để đảm nhận các vị trí công việc khác nhau.

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tự tin có thể giải quyết được các tranh chấp trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp, các cá nhân. Đồng thời có khả năng phân tích, khả năng đánh giá, khả năng xây dựng và đóng góp vào thể chế pháp luật của Luật kinh tế. Giúp quá trình phát triển và hội nhập kinh tế được vận hành ổn định và tốt nhất.

Đặc biệt mỗi sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng như nghiên cứu, đàm phán, giải quyết tình huống, soạn thảo hợp đồng nên có thể hoàn thành tốt các công việc tại nhiều môi trường khác nhau. Giúp độc lập trong nghề nghiệp, thành công trong tương lai.

3. Vị trí việc làm sau khi học Đại học Luật Kinh tế?

Với những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu từ môi trường Đại học, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các công việc ở nhiều vị trí như nhân viên tư vấn về pháp lý, nhân viên thực hiện dịch vụ pháp lý, nhân viên tư vấn pháp luật, cán bộ tư pháp, nhân viên phụ trách việc giải quyết tranh chấp tại doanh nghiệp, nhân viên tại các tòa án nhân dân, trung tâm dịch vụ tư vấn về pháp lý,…

Số người lao động có trình độ, năng lực, chuyên môn luôn được các cơ quan đơn vị đánh giá cao. Do vậy sẽ sẽ không sợ thất nghiệp khi học đại học luật kinh tế.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *