Đại học Thiết kế thời trang

đại học ngành thiết kế thời trang

Xã hội ngày càng hiện đại, nhiều xu hướng mới ra đời, phát triển gây chấn động trên thị trường, trong đó có làng thiết kế thời trang. Thời trang là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người, vì vậy rất cần đến những người thiết kế thời trang giỏi. Hiện nay, nếu đam mê nghề này bạn có thể học Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học Thiết kế thời trang. Tuy nhiên, Đại học Thiết kế thời trang vẫn được lựa chọn nhiều hơn hẳn, hãy cùng tìm hiểu lý do.

1.     Sơ lược về ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành chuyên hoạt động trong lĩnh vực thời trang, gồm các hoạt động như lên ý tưởng sáng tạo, vẽ, thiết kế các mẫu, kiểu sản phẩm và cắt, may những mẫu đã thiết kế thành các sản phẩm. Cũng như chúng ta đã biết, nếu không có ngành này thì chúng ta không thể chứng kiến, sở hữu những mẫu áo quần, túi xách hay phụ kiện đẹp, bộ sưu tập nổi tiếng.

đại học ngành thiết kế thời trang

Ngành thiết kế thời trang là chuyên ngành yêu cầu cao về sự sáng tạo, gu thẩm mỹ, nhắm được thị hiếu của xã hội, thể hiện phong cách phù hợp với từng độ tuổi, giới tính trong xã hội. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị, trau dồi và nâng cao kiến thức, kỹ năng tổng quan về ngành thời trang, cách lên ý tưởng cho sản phẩm của mình, kỹ năng thiết kế chuyên môn, kỹ năng thuyết minh về ý tưởng, sản phẩm của mình.

2.     Tại sao nên học Đại học Thiết kế thời trang?

Đại học Thiết kế thời trang là môi trường đào tạo chất lượng, khoa học và mang lại cho sinh viên những kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững chắc nhất, chuyên nghiệp nhất. Hằng năm, các trường Đại học Thiết kế thời trang cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực trẻ, tài năng, năng động và có trí óc sáng tạo, nguồn nhân lực này đã không ít lần làm chao đảo thị trường thời trang trong và ngoài nước.

Sinh viên được trau dồi, nâng cao những kỹ năng cơ bản đến chuyên môn trong ngành thiết kế thời trang như kỹ năng vẽ, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng chú ý, phác họa các chi tiết. Bên cạnh đó là kiến thức và kỹ năng lựa chọn chất liệu, vải phù hợp với tinh thần của ý tưởng.

Cơ hội việc làm. Tốt nghiệp Đại học Thiết kế thời trang, sinh viên có thể đảm nhiệm nhiều công việc như: Cộng tác viên thiết kế của các hãng thời trang, Nhà thiết kế thời trang đầu quân cho các công ty thời trang trong nước và quốc tế, là Stylist riêng cho một hoặc vài cá nhân có nhu cầu mặc đồ thiết kế,…

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.